rssheader

30/09/2020

Có hay không việc mẹ nữ sinh giao gà “không tố giác” tội phạm

Chí Tín - 27/05/2019, 14:55 GMT+07 | Pháp luật
Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hiền. Ảnh: Vtc.vn Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hiền. Ảnh: Vtc.vn

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt giam Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở địa phương này dịp Tết 2019, do liên quan đến một đường dây ma túy trong tỉnh. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ về sự liên quan của bà Hiền với vụ án con gái bị bắt cóc, sát hại.

Ngày 27/5, thông tin với cơ quan báo chí, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: “Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định đường dây ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị giết”.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng tiết lộ, đường dây ma túy trên đã có người bị xử lý. Cơ quan điều tra đang làm rõ, khi có tài liệu chứng minh các hành vi khác sẽ khởi tố bổ sung. Công an tỉnh Điện Biên đang cố gắng kết thúc điều tra sớm để đưa những kẻ liên quan vụ án giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên ra xét xử.

Về thông tin Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công bắt cóc nạn nhận, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định là không đúng vì “chúng đều là đồng bọn”.

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trao đổi với phóng viên. Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Luật sư Bùi Thị Hồng Giang – Công ty Luật Bùi Gia và Cộng sự, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội, cho rằng: “Cơ quan công an cũng cần làm rõ việc bà Hiền biết rõ nhóm người bắt cóc và giết con gái nhưng không trình báo với cơ quan chức năng. Điều này đã gây khó khăn cho công tác điều tra và dẫn đến hệ quả xấu đối với an ninh trật tự tại địa phương”.

“Bên cạnh đó, nếu như ngay từ đầu bà Hiền cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về nhóm của Vì Văn Toán, có lẽ cơ quan chức năng sẽ không tốn nhiều thời gian để điều tra và hơn nữa có thể nữ sinh Duyên sẽ không bị giết. Do vậy, có thể bà Hiền còn có thể bị điều tra về hành vi không tố giác tội phạm theo Điều 390 Bộ Luật Hình sự 2015” – Luật sư Giang phân tích.

Trước đó, Cao Mỹ Duyên (SN 1996, SV Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên) bị nhóm đối tượng bắt cóc chiều 4/2 (tức 30 Tết), sau đó bị sát hại sau nhiều ngày giam giữ, hiếp dâm.

Sáng 7/2, thi thể nữ sinh được phát hiện tại căn nhà hoang tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Đến nay, đã có 9 người bị khởi tố về các tội danh liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên, gồm: Vì Văn Toán (SN 1982); Bùi Thị Kim Thu (SN 1975); Phạm Văn Dũng (SN 1972); Cầm Văn Chương  (SN 1974); Bùi Văn Công (SN 1975); Vương Văn Hùng (SN 1984); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976); Lường Văn Hùng (SN 1991); Lường Văn Lả (SN 1991).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm