rssheader

18/04/2021

Chặt đứt "vòi bạch tuộc" dùng mạng xã hội mua bán trẻ sơ sinh

Long Phi - 27/02/2021, 14:38 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trẻ sơ sinh được lực lượng công an giải cứu. Ảnh: NLD Trẻ sơ sinh được lực lượng công an giải cứu. Ảnh: NLD

Thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) ngày 26/2 cho biết, đang tạm giữ nghi can Mai Minh Chung (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và 2 nghi can khác để điều tra đường dây mua bán nhiều trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, Mai Minh Chung khai tháng 4/2019, Chung sang Phúc Kiến, Trung Quốc làm công nhân. Trong thời gian ở đây, Chung quen với một đối tượng tên Tính (chưa xác định được nhân thân) và biết Tính thường xuyên môi giới đưa người Việt sang Trung Quốc làm thuê, trong đó có cả việc mua bán trẻ em.

Tới tháng 10/2020, Chung được Tính cho làm ăn chung và Chung có nhiệm vụ tìm phụ nữ mang thai hoặc đã sinh con nhưng muốn bán, cho làm con nuôi để đưa sang Trung Quốc bán cho Tính.

Tiếp đó, Chung sử dụng mạng xã hội để “liên thủ” với một số người mua bán trẻ. Từ tháng 10/2020 cho đến khi bị bắt, Chung cùng 3 người Việt (chưa rõ lai lịch, làm công nhân ở Trung Quốc) tìm được 7 phụ nữ mang thai có nhu cầu bán con. Một người đã sang Trung Quốc để sinh con bán cho Tính, còn 6 phụ nữ xuất cảnh bất thành.

Ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) cùng bạn gái là Đặng Trương Đào Nguyên Anh (25 tuổi) đưa một phụ nữ mang thai nhà trọ chăm sóc chờ cơ hội vượt biên…

Đêm 25/2, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc. Tại đây, lực lượng chức năng đã giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh đang trên đường bị mang sang Trung Quốc bán.

Theo cơ quan công an, Chung và 2 nghi phạm đã đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc để sinh con, bán cho Tính. Những người khác đang ở nhà trọ chờ ngày vượt biên. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt, Chung được trả công 30 triệu, còn mẹ của trẻ nhận 80 triệu.

Theo Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/cap-tinh-nhan-khai-mua-ban-tre-so-sinh-voi-gia-hang-chuc-trieu-dong-20210226232050872.htm
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm