rssheader

27/09/2021

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ quản lý thị trường để lừa đảo

Tuấn Khang - 04/06/2021, 19:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 được các đối tượng mạo danh lực lượng quản lý thị trường bán. Hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 được các đối tượng mạo danh lực lượng quản lý thị trường bán.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ngãi, mới đây, ngày 28/5, một đối tượng liên hệ với Công ty TNHH SX-TM-DV Phúc Khang (địa chỉ thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để bán sách Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 và thông báo là hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 của Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi với giá là 950.000 đồng.

Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, chủ doanh nghiệp trên đã cảnh giác, không mua tài liệu và kịp thời liên hệ, thông tin với Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi để xác minh nội dung trên.

Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có chủ trương bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả, kém chất lượng cho các tổ chức, cá nhân. Theo Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi, đây là việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan quản lý thị trường nhằm lừa dối người kinh doanh để thu lợi bất chính.

Việc mạo danh công chức quản lý thị trường thực hiện hành vi trên là vi phạm pháp luật,  gây cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT. Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật. 

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và uy tín của lực lượng QLTT cũng như đảm bảo an ninh trật tự, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo nếu người dân phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để lừa đảo với mọi hình thức, đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục QLTT (1900.888.655), Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi (0913.405.227) hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm