rssheader

29/09/2021

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn tố giác bà Phương Hằng

Tả Pháp - 03/07/2021, 19:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ca sĩ Vy Oanh. Ca sĩ Vy Oanh.

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TPHCM thông tin đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ Q.3) tới Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về việc có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, thông tin sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng những ngôn từ phản cảm, xúc phạm, nói ca sĩ Vy Oanh là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia… Đến ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream phát ngôn có tính chất xúc phạm ca sĩ Vy Oanh nhiều hơn.

Theo đó, Phòng CSHS, Công an TPHCM đã có thông báo chuyển đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xem xét, giải quyết. Theo thông báo này, Phòng CSHS nhận được đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (nghệ danh Vy Oanh) đề ngày 21/6.

Nội dung đơn, ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, thông tin sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Từ đó, nhiều đối tượng đã lập nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video livestream của bà Hằng phát ngôn vu khống bà Mỹ Oanh và làm video đặt tiêu đề để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ bà Mỹ Oanh.

Chính vì thế, sau khi xem xét nội dung, Phòng CSHS đã chuyển đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xem xét, giải quyết.

Đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh gửi Phòng CSHS và Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, có đính kèm theo là DVD các video bà Phương Hằng phát ngôn ngày 16 và 25/5; hình ảnh thông tin vu khống, xúc phạm lan truyền trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) cũng đã gửi đơn tố cáo tới Bộ Công an, Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng. Bà Nguyễn Phương Hằng trình báo về việc bị nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội Facebook, YouTube vu khống, làm nhục.

Cụ thể, các tài khoản Facebook như: Đàm Ngọc Tuyên, Huỳnh Ngọc Thiên Hương, Xóm nhiều chuyện, Giác Tịnh Nhân, Maria Trần, Đinh Thu Hiền và YouTube như: Kim Mao TV Hoàng Ngọc, Hot News, Happy Media, Biên Niên tiểu sử… đã đăng tải các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật.

Mục đích các tài khoản này nhằm vu khống, làm nhục bà Nguyễn Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi”, gia đình bà Hằng và Công ty Cổ phần Đại Nam.

Sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống gia đình của bà Nguyễn Phương Hằng. Chính vì thế, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm