rssheader

26/01/2021

Cà Mau: Bốn cháu nhỏ bị ông nội bạo hành, gây thương tích

04/09/2019, 21:59 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các cháu nhỏ bị ông nội bạo hành, gây thương tích. Các cháu nhỏ bị ông nội bạo hành, gây thương tích.

Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều trẻ em trên địa bàn bị xâm hại, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; thành lập đoàn đến Trung tâm Bảo trợ xã hội để thăm hỏi các em.

Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng thành phố Cà Mau cho thấy, các đối tượng gồm: Nguyễn Mỹ Xuyên (sinh năm 2008), Nguyễn Như Mận (sinh năm 2009) và Nguyễn Văn Hưng (ông nội của các cháu) cùng ở chung nhà, đã tham gia đánh 4 cháu nhỏ là Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 2012), Nguyễn Thị Cam (sinh năm 2012), Nguyễn Văn Lọt (sinh năm 2011) và Nguyễn Gia Hân (sinh năm 2012).

Nguyên nhân các em bị người thân bạo hành là do nghịch nước, không vâng lời nên bị các đối tượng Mận, Xuyên và ông Hưng dùng cây và tay đánh vào chiều 1/9, khiến các em bị thương tích ở vùng mặt, mông, lưng bị bầm tím...

Bốn em này hiện sống chung với ông bà nội tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau. Cha mẹ các em vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải phó thác con trẻ cho ông bà nội trông coi để đi Bình Dương tìm việc mưu sinh.

Theo UBND thành phố Cà Mau, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng mà các đối tượng sử dụng bạo hành, gây thương tích đối với các cháu nhỏ; lập biên bản tiến hành xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/9, thầy cô Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, đã phát hiện 4 học sinh của trường, đến lớp học trong tình trạng nhiều thương tích trên cơ thể. Nghi các em bị bạo hành nên thầy cô đã thông tin đến Ban Giám hiệu nhà trường và cơ quan chức năng biết vụ việc để có biện pháp can thiệp và bảo vệ 4 trẻ em này.

Theo TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm