rssheader

05/03/2021

Bí ẩn người đàn ông cung cấp công thức sản xuất ma túy cho Văn Kính Dương

08/05/2019, 19:25 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bí ẩn người đàn ông cung cấp công thức sản xuất ma túy cho Văn Kính Dương

Chiều 7/5, mở đầu phiên tòa, HĐXX thẩm vấn Văn Kính Dương về hành vi trốn khỏi nơi giam giữ.

Trong vụ án này, ông trùm ma túy ra xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Hoàng "béo" đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Để thực hiện hành vi sản xuất trái phép ma túy, mua bán trái phép ma túy, Dương cùng vợ là Nguyễn Thị Phúc (32 tuổi, quê Thái Nguyên) tham gia đường dây ma túy liên tỉnh do Hoàng Phương Lam cầm đầu.

Tháng 3/2012, Dương đặt mua 0,5 ma tuý đá của Lam với giá hơn nửa tỷ đồng để đem vào TP.HCM bán kiếm lời. Sau khi nhận hàng, Dương trả trước 300 triệu đồng, hứa trả toàn bộ sau khi bán hết hàng.

Bi an nguoi dan ong cung cap cong thuc san xuat ma tuy cho Van Kinh Duong hinh anh 1

Dương khai nhiều lần sản xuất ma tuý và chuyển địa điểm vì thất bại.

Tuy nhiên, anh ta sau đó phát hiện ma túy kém chất lượng nên liên lạc với Lam để trả. Cuối tháng 3/2012, Phúc gọi điện thoại hẹn Lam đến một phòng tại khách sạn Hà Nội Tower để nhận lại 8 túi ma túy đá. Khi cả hai đang giao dịch, công an ập đến bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Nghe thấy động tĩnh, Dương nhanh chân tẩu thoát.

Dương khai ,sử dụng một giấy tùy thân mang tên Lê Cao Quý, sửa chữa và dán ảnh của Dương vào rồi đem đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Pasteur (TP.HCM) để mở tài khoản.

Anh ta nhờ người đóng giả Phúc đến ngân hàng làm thủ tục giao dịch chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản của vợ vào tài khoản của mình. Nhận được tiền, anh ta rút sạch số tiền này để làm lộ phí trong những ngày trốn truy nã.

Về giấy tờ tùy thân mang tên Lê Cao Quý, Dương khai nhặt được ở ngoài đường nên tự đi tháo, dán ảnh rồi ép plastic. Anh ta không khai nhận về người phụ nữ giúp mình đóng giả Phúc để rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Dương khai bản thân chỉ bắt đầu sản xuất và buôn bán ma túy khi gặp Tom (người đàn ông không rõ lai lịch) ở TP.HCM. Tom đã chủ động trò chuyện và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm.

Bi an nguoi dan ong cung cap cong thuc san xuat ma tuy cho Van Kinh Duong hinh anh 2

Những trợ thủ đắc lực cho Văn Kính Dương sản xuất ma tuý.

"Mỗi lần liên lạc với Tom đều qua điện thoại, Dương không biết người này ở nước nào chỉ biết có nói được tiếng Việt", Dương nói về người đàn ông bí ẩn tên Tom.

Dương cũng khẳng định, chính người này đã truyền lại công thức điều chế ma túy cũng như cung cấp tiền chất ma túy.

Sau đó, Dương mua thiết bị sản xuất và nhận hóa chất ở phía Bắc, người trực tiếp sản xuất ma túy là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

"Lúc đầu sản xuất vào tháng 4/2016 không sản xuất được gì. Đến 6 tháng sau thì được mẻ 4kg tiền chất ma túy tại một biệt thự ở khu Trung Sơn, Bình Chánh. Nhưng mẻ này không đạt chất lượng nên không bán được", Dương khai.

Tiếp đó, Dương chuyển cơ sở từ TP.HCM ra nhà của Lê Hương Giang ở Nha Trang vào cuối năm 2016. Tại đây, đường dây của Dương sản xuất được 40 kg ma túy. Sau đó, Dương liên tục chuyển địa điểm sản xuất chất cấm về TP.HCM, Đồng Nai... để sản xuất ma túy số lượng lớn.

Sau khi có ma túy, Dương cho người dập thành viên nén để bán cho những người có nhu cầu.

Ông trùm này cũng cho biết, mỗi người giúp việc cho mình được Dương chi trả 50 triệu đồng/tháng.

Theo Vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm