rssheader

26/10/2020

Bé gái 6 bị xâm hại chỉ là dàn dựng, sẽ điều tra những người liên quan

Ngọc Sơn - 23/08/2019, 12:27 GMT+07 | Pháp luật
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin về vụ việc. Ảnh: VOV Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin về vụ việc. Ảnh: VOV

Chiều ngày 22/8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có việc cháu Nguyễn B. Th. (6 tuổi) ở TP Vinh bị xâm hại tình dục như theo tố cáo của bố cháu. Cơ quan công an đã bắt tạm giữ người bố, xem xét những người liên quan tới vụ việc.

Đơn tố cáo và clip kêu cứu từ người bố

Trước đó, ngày 28/7, Nguyễn Thanh Trung (SN 1983, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đã tới cơ quan công an TP Vinh nộp đơn tố cáo Trần Thị Thúy A. (trú tại tỉnh Hậu Giang) cùng 2 người khác có hành vi xâm hại tình dục con gái mình là cháu Nguyễn B. Th. (6 tuổi).

Trong đơn,Trung trình bày nội dung sự việc: Đêm 19/6, do bận công việc nên anh này gửi con gái là cháu T. cho bạn gái là A. trông coi. Cô gái này đã đến nhà riêng của Trung đón bé T. đi ăn kem, sau đó đưa bé đến một khách sạn ở TP.Vinh.

 Nguyễn Thanh Trung gửi đơn lên CA TP Vinh tố giác con gái bị T.T.T. An cùng 2 người nữa xâm hại.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Trung đến đón con thì thấy bé T. khóc, mắt bị sưng. Hỏi thì A. thì cô gái nói cháu đòi bố nên khóc. Hai ngày sau, bé T. kêu đau ở bộ phận sinh dục và hậu môn.

Gia đình đưa cháu Th. đi bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện bé A. bị viêm nhiễm. Khi được người thân trấn an, gặng hỏi thì bé T. mới nói “hôm ở với dì A., dì A. cùng 2 người bạn một nam, một nữ đã làm con đau”.

Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục nên Trung làm đơn trình báo Công an TP.Vinh. Sau 2 ngày, Trung gửi thêm cho cơ quan công an một file ghi âm và nói đó toàn bộ diễn biến vụ việc.

Cùng với việc gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, Trung cũng quay một số clip đưa con gái đi khám ở bệnh viện, clip cháu Th. kể lại sự việc trong khách sạn và đăng lên mạng xã hội. Các clip này được chia sẻ “chóng mặt” khiến dư luận trong và ngoài tỉnh xôn xao bàn luận.

Về phía cơ quan công an sau khi tiếp nhận thông tin nhận thấy vụ việc phức tạp, nhiều điểm nghi vấn nên thận trọng điều tra, xác minh đầy đủ theo trình tự pháp luật.

Quá trình xác minh sự việc cháu Th. bị xâm hại theo đơn tố cáo, Công an TP.Vinh cũng đã xác định Nguyễn Thanh Trung có hành vi mua dâm với T.T.A, trong khi A. chưa đủ 16 tuổi. Công an TP.Vinh đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Trung để điều tra.

Không có chuyện cháu bé 6 tuổi bị xâm hại

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc CA tỉnh Nghệ An thông tin: Kết luận của cơ quan điều tra là cháu Nguyễn B. Th. con gái Nguyễn Thanh Trung không bị xâm hại tình dục. Kết quả giám định cho thấy, cháu Th. bị giãn màng trinh. Việc giãn màng trinh này tự nhiên không có tác động của ngoại lực, không có việc xâm hại.

Riêng cháu Th. có vết thương tại hậu môn là do quá trình chăm sóc con không chu đáo, Trung đã để con bị viêm nhiễm. Sau khi bị viêm nhiễm, gia đình đã đưa cháu bé đi viện điều trị.

 Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP. Vinh cho biết sẽ thông tin đầy đủ đến cơ quan báo chí vào ngày 25/8.

Quá trình điều tra, bố cháu Th. đã khai nhận đã dựng ra toàn bộ sự việc trên. Nguyễn Thành Trung khai mua dâm cô A. nhiều lần. Trung muốn lấy A. làm vợ, ghen tuông và sợ A. quan hệ với những người khác nên đặt ghi âm theo dõi.

File ghi âm được Trung gửi cho cơ quan công an làm bằng chứng tố cáo cô A có hành vi xâm hại cháu Th. Nhưng qua giám định, công an xác định hai người mà Trung tố cáo là không có thật. Cô A. và cháu Th. chỉ ở với nhau hơn một giờ đồng hồ. Không có chuyện cháu Th. bị xâm hại tình dục.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, trong vụ việc vừa qua có 2 trẻ em bị ảnh hưởng. Trong đó, cháu Nguyễn B. Th. bị xúc phạm danh dự. Người thứ 2 là cô Trần Thị Thúy A. Cô A. tại thời điểm bị xâm hại là 15 tuổi 8 tháng 22 ngày. Cô này đang là trẻ em và còn bị Trung tố cáo tội xâm hại trẻ em.

Công an đã xác định vụ việc vừa qua đã lan truyền trên mạng xã hội và đẩy đi quá đà. Trong đó có 3 đối tượng giúp sức Trung để dựng nên sự việc trên gồm chị ruột của Trung làm nghề bán hàng Online và 2 đối tượng khác tại Hà Nội. Công an sẽ làm rõ các đối tượng liên quan.

Trước đó, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP. Vinh cho biết, đến ngày 25/8, công an sẽ có kết luận về vụ việc này và có thông tin đến các cơ quan báo chí.

Nguyễn Thanh Trung là đối tượng nghiện ma túy, ngáo đá. Năm 2013, Trung từng bị công an TP. Vinh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Nhưng sau đó người bị hại vào TP.HCM, rút đơn nên không khởi tố được.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm