rssheader

24/09/2021

Bắt người bố ở Phú Thọ hiếp dâm con ruột nhiều lần

N.H (T/h) - 17/05/2021, 15:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Đình Quân bị bắt giữ để điều tra về về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Ảnh: PLVN Nguyễn Đình Quân bị bắt giữ để điều tra về về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Ảnh: PLVN

Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Quân (SN 1979, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập nhận được đơn trình báo của cháu N.T.T. (SN 2004, con gái ruột của Nguyễn Đình Quân) bị cha thực hiện hành vi quan hệ tình dục từ giữa năm 2017 đến nay.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của bị hại, công an huyện đã khẩn trương tổ chức trưng cầu giám định, củng cố lời khai của bị hại, người biết việc, đồng thời triệu tập Nguyễn Đình Quân để đấu tranh làm rõ.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lập đã chuyển vụ án trên cho Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ. Căn cứ lời khai của Quân và những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an quyết định khởi tố và bắt tạm giam Quân để điều tra theo quy định.

"Căn cứ lời khai của đối tượng và những chứng cứ thu thập được, ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật", Công an tỉnh Phú Thọ thông tin.

Được biết, cuối tháng 4/2021, Báo PNVN nhận được lời kêu cứu của mẹ con chị N.T.L.H và cháu N.T.H.T (SN 2004, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) về việc lợi dụng chị H. làm ăn xa nhà, Nguyễn Đình Quân (SN 1979) là bố đẻ cháu H. đã nhiều lần hiếp dâm cháu. Lần đầu tiên khi cháu học lớp 7. Lần gần nhất là vào cuối tháng 12/2020.

Sau lần đó, cháu H.T. lại bị bố đòi thực hiện hành vi hiếp dâm. Uất ức, cháu đã bỏ nhà, bỏ học xuống Hà Nội tìm mẹ. Lúc đầu, cháu không dám kể lại sự việc với mẹ.

Ngày hôm sau, khi đưa em đi chơi công viên, H.T đã lấy điện thoại nhắn tin, kể lại toàn bộ sự việc bị bố hiếp dâm cho mẹ biết. Sau nhiều ngày suy nghĩ, chị H. quyết định đưa con đến Công an huyện Yên Lập tố cáo sự việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm