rssheader

23/04/2021

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuấn Khang - 12/01/2021, 06:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Bành Quốc Khánh. Ảnh: Công an Nghệ An

Ngày 11/1, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng Bành Quốc Khánh (SN 1993, quê xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, sinh sống tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắc).

Theo cơ quan điều tra, Bành Quốc Khánh là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định nhưng chuyên giả danh lực lượng công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khoảng thời gian từ tháng 10/2020, đối tượng lên mạng xã hội mua trang phục công an nhân dân, mạo danh là cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Nghệ An, thường xuyên về quê tiếp cận nhiều người dân trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt nhu cầu xin việc làm, chạy dự án của các doanh nghiệp, cá nhân, đối tượng đã nhận mình là người có mối quan hệ có khả năng “chạy” việc.

Sau khi tiếp cận, đối tượng thường xuyên mặc trang phục công an nhân dân liên lạc qua mạng xã hội, gọi video với các bị hại. Bằng thủ đoạn trên, nhiều người dân đã sập bẫy của đối tượng.

Sau khi tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng và bắt quả tang khi đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội tại TP. Vinh. Bước đầu cơ quan công an xác minh đối tượng đã lừa đảo 3 bị hại, chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng và tiến hành điều tra mở rộng chuyên án. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm