rssheader

20/01/2021

Bắt giữ thanh niên vận chuyển cá thể beo lửa quý hiếm nặng 14 kg

Hồ Lài - 28/03/2019, 17:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cá thể beo nghi là beo lửa đang được tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra, xác minh. (Ảnh: Công an cung cấp). Cá thể beo nghi là beo lửa đang được tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra, xác minh. (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 28/3, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển động vật hoang dã, quý hiếm.

Trước đó, vào khoảng 8h50 ngày 27/3, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực km203, QL7A thuộc bản Cầu Tám, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Đội CSGT phát hiện một đối tượng có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe kiểm tra và phát hiện Nguyễn Hữu Phong (SN 1988, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) có hành vi vận chuyển một cá thể beo, nghi là beo lửa có trọng lượng 14kg và 5 cá thể chồn có trọng lượng 17kg.

 Các cá thể động vận hoang dã mà đối tượng vận chuyển (Ảnh: CA cung cấp).

Nguyễn Hữu Phong khai nhận, đã mua cá thể trên với số tiền 7 triệu đồng của một người dân ở xã Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn) và đang trên đường vận chuyển về nhà.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã tạm giữ đối tượng cùng tang vật. Đồng thời tiến hành giám định cá thể trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sách đỏ Việt Nam liệt beo lửa vào nhóm động vật có mức độ đe dọa bậc E (đang bị đe dọa tuyệt chủng) và đề xuất phương pháp bảo vệ "Tuyệt đối cấm săn bắt, buôn bán dưới bất kỳ hình thức nào".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm