rssheader

12/05/2021

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi, chỉ đạo giang hồ mang súng bắt cóc con nợ

Trần Lê (T/H) - 14/09/2020, 10:46 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các đối tượng khi bị lực lượng công an khống chế. Ảnh: CAND Các đối tượng khi bị lực lượng công an khống chế. Ảnh: CAND

Ngày 14/9, thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết đã phối hợp với các đơn vụ nghiệp vụ vừa giải cứu thành công một vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 11/9, Công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) nhận được đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1976, trú tại thôn Đại An, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Nội dung đơn tố giác thể hiện, vào khoảng 12h30’ ngày 11/9, chồng chị là anh Nguyễn Đức Vụ (SN 1975) đang ở nhà thì xuất hiện 3 đối tượng ập vào hành hung và dùng súng khống chế anh Vụ lên xe ô tô rồi đưa đi đâu không rõ.

Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, công an huyện Văn Yên đã báo cáo các cơ quan công an cấp trên. Ngay lập tức lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự đã chỉ đạo một tổ công tác tiến hành điều tra xác minh. Sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã xác định được hướng di chuyển của đối tượng nghi vấn và có kế hoạch truy xét nhóm này.

Đến khoảng 10h ngày 12/9, lực lượng công an đã xác định 4 đối tượng đã bắt giữ anh Vụ gồm: Bùi Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái); Lê Duy Anh (SN 1993, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội); Nguyễn Công Hiệu (SN 1992, trú tại xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) và Vũ Văn Sơn (SN 1992, trú tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiếp cận và khống chế các đối tượng đồng thời giải cứu thành công nạn nhân đang bị giam giữ tại nhà nghỉ 68 thuộc Thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Khai nhận tại cơ quan công an, các đối tường thừa nhận vào năm 2017, Bùi Thị Huệ đã cho anh Vụ vay nặng lãi số tiền 200 triệu đồng. Anh Vụ đã trả hết tiền gốc nhưng số tiền lãi Huệ bắt phải trả là 700 triệu đồng nên anh Vụ vẫn phải nợ.

Để đòi số tiền này, khoảng 12h00 ngày 11/9, Huệ đã thuê Duy Anh, Hiệu và Sơn đi xe ô tô đến nhà anh Vụ để đòi nợ nhưng anh này vẫn không có tiền trả nên Huệ đã chỉ đạo các đối tượng hành hung và dúng súng khống chế ép anh này về Hà Nội…

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương làm rõ vụ án.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm