rssheader

25/07/2021

Bắt 2 đối tượng đưa người nước ngoài mạo danh chuyên gia nhập cảnh trái phép

Hoàng Vinh - 28/05/2021, 21:23 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thị Thảo Ly. Ảnh: Công an. Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thị Thảo Ly. Ảnh: Công an.

Liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng, chiều 28/5, Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi, tạm trú đường Trần Văn Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và Phạm Thị Phúc (25 tuổi, tạm trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của Ly và Phúc, thu giữ các tài liệu liên quan.

Từ đầu năm 2021, Ly và Phúc làm việc cho một nhóm có tên Hội người Hàn tại miền Trung Việt Nam (đóng tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Công việc chính của Ly và Phúc là làm hồ sơ, kiểm tra, hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh mà các công ty khác chuyển đến.

Trong thời gian này, cả hai đã giúp Công ty KV Global (Giám đốc là Nguyễn Trần Anh Tuấn đã bị bắt ngày 12/5) để làm hồ sơ cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng theo diện chuyên gia.


Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với và Phạm Thị Phúc. Ảnh: Công an.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, dù biết 12 người Hàn Quốc theo danh sách Công ty KV Global chuyển sang không đủ điều kiện nhập cảnh theo diện chuyên gia, nhưng Ly và Phúc vẫn tiếp nhận, hướng dẫn nhân viên công ty này là Tô My Hồng Anh (đã bị khởi tố, bắt giam ngày 15/5) chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Cơ quan An ninh điều tra bước đầu xác định, Phan Thị Thảo Ly và Phạm Thị Phúc đã giúp Công ty KV Global đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm