rssheader

20/09/2021

Bắc Ninh: Xử lý thêm 65 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Đăng Chung - 29/05/2021, 11:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bắc Ninh tiếp tục xử lý hàng loạt các trường hợp người dân ra đường  không đeo khẩu trang (Ảnh minh họa). Bắc Ninh tiếp tục xử lý hàng loạt các trường hợp người dân ra đường không đeo khẩu trang (Ảnh minh họa).

Tính đến ngày 29/5, toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 765 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 08 huyện, thị xã, thành phố với 138 ổ dịch, trong đó có 53 ca mắc mới. Đã rà soát được 5.289 trường hợp F1, 37,254 trường hợp F2.

Bắc Ninh quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ khu Ký túc xá của Công ty Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview; toàn bộ xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh) kể từ 14h ngày 28/5.

Đồng thời, thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu tập thể Đường Sông số 4, khu Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh với tổng số 22 hộ gia đình, 87 nhân khẩu, kể từ 16h ngày 28/5.

Đặc biệt, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ phường Tương Giang, thị xã Từ Sơn, kể từ 6h ngày 29/5.

BCĐ phòng chống dịch Bắc Ninh yêu cầu các địa phương triển khai ngay việc ký cam kết; bảo đảm chặt chẽ về an ninh, phòng chống dịch tại các khu nhà trọ đối với số công nhân không đến làm việc tại nhà máy...

Đồng thời, trưng tập toàn bộ trường học trên địa bàn làm nơi sinh hoạt tập trung cho công nhân; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, an ninh trong các nhà máy, các cơ sở sinh hoạt tập trung của công nhân.  

Khẩn trương xây dựng tiêu chí lựa chọn đối tượng được xét nghiệm sàng lọc, thống nhất các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin tại các doanh nghiệp.

Yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân tiếp tục cài đặt, sử dụng bộ giải pháp ứng dụng, tuân thủ việc quét mã QR, thường xuyên thực hiện khai báo y tế điện tử qua ứng dụng: Ncovi, Bluezone trên điện thoại di dộng, khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn, định kỳ  2 ngày/lần. 

Bắc Ninh thành lập 40 tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng chống dịch tại tất cả các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ổ dịch xã Nguyệt Đức, các công ty: Spica Elastic Việt Nam,T&DTech Vina, Samsung Electronic Việt Nam, Mitac, Viettech, JARVIS, Đại Thủy, Canon Việt Nam.

Đồng thời, triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân tại một số xã của huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong, người lao động liên quan đến các ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang và những người dân có triệu chứng sốt trên địa bàn tỉnh.

Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 3 cho cán bộ y tế thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh; cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 và công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp.

Về công tác xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, trong ngày 28/5, lập biên bản, xử phạt 65 trường hợp.

Trong đó, 31 trường hợp không đeo khẩu trang (Lương Tài 15, TP Bắc Ninh 02, Từ Sơn 14). Bên cạnh đó, là 34 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết (Thuận Thành 14, Yên Phong 20), với tổng số tiền phạt 108 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm