rssheader

15/08/2020

Vụ uống nhầm ma túy, thiếu úy công an tử vong: Công an kết luận nguyên nhân

H.Vy (tổng hợp) - 17/08/2018, 16:38 GMT+07 | Pháp luật
 Vụ uống nhầm ma túy, thiếu úy công an tử vong: Công an kết luận nguyên nhân Vụ uống nhầm ma túy, thiếu úy công an tử vong: Công an kết luận nguyên nhân

Theo đó, Công an Vĩnh Long kết luận như sau: ngày 13/7, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt cùng đồng đội truy bắt đối tượng sử dụng ma túy Võ Văn Tân (SN 1991) tại ấp Phước Trinh, xã Long Phước.

Khi công an ập vào nhà bắt Tân thì Tân đã phi tang ma túy bằng cách cho hết ma túy vào ca nước.

Anh Trần Thanh Sang công an viên xã Long Phước chứng kiến sự việc cho hay: Trong lúc làm việc, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt khát nước nên hỏi xin nước uống, sau đó đi thẳng vào phòng ngủ của Tân lấy nước có sẵn trong ca để uống. .

Kết luận của cơ quan điều tra, Công an Vĩnh Long cho biết, thiếu úy Đạt tử vong là do uống nước có chứa chất ma túy. Địa điểm anh Đạt tử vong là tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Vĩnh Long chứ không phải tử vong tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long như các báo đã đưa trước đây.

Sau khi uống ca nước có chứa ma túy tại nhà đối tượng Võ Văn Tân, trên đường về trụ sở công an xã, thiếu úy Đạt có biểu hiện khó chịu nên nói đồng đội còng tay mình lại vì anh sợ không kiểm soát được hành vi. Sau đó, thiếu úy Đạt được đồng đội, người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể, thiếu úy Đạt được chuyển vào BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long lúc 23h52 ngày 13/7 trong tình trạng kích động la hét, hoảng loạn.

Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, có biểu hiện tâm thần cấp tính nên giải thích với gia đình đưa bệnh nhân đến BV tâm thần Vĩnh Long để điều trị chuyên khoa.

Theo người nhà, sau đó bác sĩ trực bỏ vào phòng đóng cửa lại, điều dưỡng cũng đi hết, bỏ mặc bệnh nhân.

Đến 0h15 ngày 14/7, thiếu úy Đạt được chuyển đến BV Tâm thần Vĩnh Long cách đó 5km trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái. Dù được truyền dịch, bóp bóng, tiêm thuốc… song bác sĩ thông báo đã quá muộn.

Liên quan đến vụ việc, phía Sở Y tế Vĩnh Long đã mời các chuyên gia tuyến trên phối hợp thành lập hội đồng chuyên môn, dự kiến họp vào 24/8 hoặc 31/8 để làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu và xác định rõ, trường hợp bệnh nhân Đạt uống nhầm ma túy methamphetamine sau 2,5 giờ có cứu chữa được không.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 16/8, vợ chồng ông Nguyễn Đức Dũng (cha mẹ Đạt) đã có đơn khiếu nại gửi đến Công an tỉnh, BVĐK tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm ca trực cấp cứu đêm 13/7 nếu có sai phạm.

Cùng ngày, ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, thông tin: "Sở vừa nhận được công văn của Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh cho thiếu úy Đạt. Sở đã gửi thư mời các bác sĩ tuyến trên đến dự họp hội đồng chuyên môn để có kết quả cuối cùng nhưng họ chưa phản hồi".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm