rssheader

25/10/2020

“Chúng tôi vẫn hy vọng nạn nhân không phải anh trai mình“

Ngọc Sơn - 20/05/2019, 09:54 GMT+07 | Pháp luật
Ông Trần Đức Trung (em trai ông Trần Đức Linh), trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An Ông Trần Đức Trung (em trai ông Trần Đức Linh), trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Ông Trần Đức Trung (47 tuổi, ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) là em trai của ông Trần Đức Linh (SN 1965) – người trùng tên với 1 trong 2 nạn nhân trong vụ án thi thể người bị đổ bê tông tại tỉnh Bình Dương.

Ông Trung cho biết cách đây 3 năm, do mâu thuẫn, bất đồng trong gia đình nên vợ chồng anh trai ông ly hôn. Ông Linh bán nhà rồi vào miền Nam làm ăn, sau đó mất liên lạc dần.

Gia đình cũng không ai biết tung tích của ông Linh làm gì, ở đâu. Thông tin duy nhất về ông Linh được gia đình tiếp nhận qua điện thoại. Ông Trần Đức Trung cũng cho hay, hơn một tháng trước, có người gọi điện cho vợ ông nói rằng ông Trần Đức Linh đang "đi sai đường".

Thời gian sau đó, con trai lớn của ông Linh tổ chức cưới vợ, cố gọi vào số điện thoại di động nhưng không liên lạc báo tin được cho bố. Từ đó đến nay, gia đình mất hẳn hoàn toàn liên lạc với ông Linh.

Mấy ngày qua, đọc tin trên báo về vụ án 2 thi thể người bị đổ bê tông kín trong thùng nhựa, trong đó có 1 người được xác định quê Nghệ An, trùng họ tên Trần Đức Linh nên gia đình rất lo lắng.

Tuy chưa nhận được thông báo nào từ cơ quan chức năng nhưng gia đình cũng đã cử người vào Bình Dương tìm hiểu sự việc, xin xác nhận có phải là người thân hay không.

Ở quê nhà, ông Trần Đức Linh còn mẹ già hơn 80 tuổi 

Ông Trần Đức Trung cũng cho hay: “Chúng tôi vẫn hi vọng đó không phải là anh trai mình mà nạn nhân đó với anh tôi chỉ trùng họ tên ngẫu nhiên. Vì báo đăng nạn nhân từ 30 – 35 tuổi, còn anh Linh sinh năm 1968 đã 51 tuổi. Gia đình đang chờ giám định ADN để biết chính xác”.

Nói về việc anh trai theo một giáo phái, ông Trần Đức Trung cho biết “anh ấy tham gia học trong thời gian khi đi xuất khẩu lao động. Khi trở về địa phương, anh vẫn tập luyện và có mở lớp dạy cho một số người dân ở địa phương. Thời đó có mấy chục người học. Tôi và vợ cũng có học. Một thời gian sau, anh Linh bỏ đi nơi khác thì lớp học không duy trì nữa”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho hay có nghe và đọc thông tin về vụ việc 2 thi thể người trong khối bê tông trong Bình Dương. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã này khẳng định xã chưa nhận được bất cứ thông tin nào của cơ quan chức năng về việc có nạn nhân là người của địa phương.

Về phía ông Trần Đức Linh 51 tuổi, quê ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, ông Nguyễn Văn Dũng xác nhận là có người này nhưng từ trước đây rất lâu rồi. Sau khi lấy vợ ở thị xã Thái Hòa thì cũng đã chuyển hộ khẩu. Hiện ông Linh không có hộ khẩu ở địa phương, mà cũng không về đây nữa”.

Vụ án chấn động được phát hiện ngày 15/5. Ông Nguyễn Thanh Huân nhờ người dọn dẹp căn nhà mới mua ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, khi đập vỡ một bồn nhựa chứa bê tông thì phát hiện bên trong chứa thi thể người. Rạng sáng 16/5, cảnh sát tìm thấy thùng nhựa thứ 2 đổ kín bê tông bên hông căn nhà cũng chứa một thi thể nam giới. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành, trú tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 17/5, bắt giữ 4 người phụ nữ nghi có liên quan đến vụ án mạng này gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, là mẹ con, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Thị Phương Thảo (29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang). Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm