Pháp lo sợ IS đầu độc nguồn nước sinh hoạt ở Paris

Hôm 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia TF1 là “mọi biện pháp phòng ngừa đã được tiến hành” để chống lại nguy cơ IS sẽ tổ chức một cuộc khủng bố bằng vũ khí hóa học và vi sinh.
Pháp lo sợ IS đầu độc nguồn nước sinh hoạt ở Paris

Các nguồn nước uống sạch của Paris cũng được chính quyền đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Tin về nguy cơ tấn công hóa học loan ra công chúng khi ngày 18/11 nhiều bộ quần áo chống độc và những vật dụng khác như mặt nạ, giấy ống cao, găng đeo tay dùng để phòng chống vũ khí hóa học đã bị ăn cắp tại bệnh viện Necker nằm trong quận 15 Paris. Tin tức bị mất cắp này mãi đến ngày hôm 22/11 mới được tiết lộ, làm dấy lên lo ngại về một vụ tấn công mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia TF1 .
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia TF1.

Trước đó vào hôm 19/11, thủ tướng Pháp Valls đã cảnh báo trước quốc hội về khả năng khủng bố bằng vũ khí hóa học và vũ khí vi sinh học có thể xảy ra. Hôm 14/11 thủ tướng Valls đã ký một quyết định cho phép các bệnh viện, và luôn cả trong các cơ quan cứu thương cứu nạn được dự trữ sẵn sàng chất thuốc giải độc sulfate d’atropine.

Tại Đức, một sự kiện rất hiếm có đã xảy ra là sự xuất hiện của giám đốc cơ quan tình báo liên bang BND (Bundesnachrichten Dienst) của Đức, ông Gerhard Schindler, trên báo chí, như trên tạp chí Der Spiegel ngày 20/11/2015. Ông Schindler cho rằng, lực lượng IS đã thay đổi chiến lược, tức không còn chiến lược cục bộ tại bản doanh ở khu vực Syria nữa mà đã chuyển thành chiến lược du kích khủng bố toàn cầu. IS đang gây ấn tượng là chúng có tay chân ở nhiều địa điểm để hành động, đồng thời đang mở rộng khu vực hoạt động.

Tại Bỉ, chiến dịch bố ráp tiếp tục được tiến hành ráo riết. Vào lúc 16g Paris (tức 22 g Việt Nam ngày 22/11) một cơ quan truyền hình của Bỉ đã phải di tản cấp tốc. Tất cả mọi nhân viên của trụ sở Medialaan (gồm có các kênh truyền hình VTM, Q-Music, Vitaya và 2BE) nằm trong khu vực Vilvorde, đã được di tản ra khỏi trụ sở làm việc ngay tức khắc, theo thông tin của tờ báo Le Soir, Bỉ.

Tiếp theo, lúc 16g 20, nhà ga Malines nằm ở phía Bắc của Bruxelles, cách khoảng 20 km, cũng bị di tản khẩn cấp.

Cho đến chiều tối tình trạng báo động khẩn cấp vẫn đang được duy trì tại thủ đô nước Bỉ. Cảnh sát và quân đội đều được điều động.

Theo Công an TPHCM
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.