Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Pháp: Cảnh sát và người biểu tình Áo vàng ẩu đả ngay bên ngoài tòa quốc hội

Hải Yến - 10/02/2019, 09:50 GMT+7 | Thế giới
Cảnh sát dập đám cháy xe hơi trong cuộc biểu tình hôm qua (9/2)Cảnh sát dập đám cháy xe hơi trong cuộc biểu tình hôm qua (9/2)

Những người biểu tình và cảnh sát đã ẩu đả với nhau bên ngoài khuôn viên tòa nhà quốc hội ở Paris hôm qua (9/2).

Một số người biểu tình đã bị thương nặng, một người bị mất một bàn tay khi cảnh sát dùng hơi cay và súng bắn đạn tròn flash ball để giải tán đám đông.

Một số cảnh sát cũng bị thương vì gạch đá và hơi cay bị người biểu tình tức giận ném trở lại.

Một quả lựu đạn của cảnh sát đã phát nổ khi người biểu tình tiếp cận nó. Nhân chứng Cyprien Royer cho biết anh ta một người đàn ông bị thương ở gần Quốc hội – nơi một nhóm người mặc đồ đen đang cố gắng tấn công họ.

Những người biểu tình cũng tố cáo việc cảnh sát Pháp dùng súng kiểm soát biểu tình bắn đạn tròn flash ball vốn bị cấm ở hầu hết châu Âu.

Chính phủ ông Macron đã cảnh báo rằng cảnh sát sẽ không chần chừ dùng súng bắn flash ball trong trường hợp có bạo lực sau khi nó đã được tòa án cao nhất cả nước cho phép.

Những người biểu tình chống chính phủ cũng xuống đường ở Bordeaux và Toulouse để nhắc lại yêu cầu của họ và bày tỏ lòng tôn kinh với những người đã thiệt mạng và bị thương kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu từ ngày 17/12 năm ngoái vì phản đối thuế nhiên liệu gia tăng.

Mặc dù chính phủ Pháp đã dừng tăng thuế và tuyên bố tăng lương tối thiểu nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra.

 

Theo Press TV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm