Tổng thống Trump tuyên bố sẽ gặp Lãnh đạo Kim Jong-un tại Hà Nội

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam ngày 27 và 28 tháng 2.  
Lãnh đạo Kim Jong-un gặp Tổng thống Donald Trump tại Singapore tháng 6/2018 (ảnh: CreditCreditDoug Mills/The New York Times)
Lãnh đạo Kim Jong-un gặp Tổng thống Donald Trump tại Singapore tháng 6/2018 (ảnh: CreditCreditDoug Mills/The New York Times)

“Tôi mong chờ gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy hòa bình” – ông Trump nói trên mạng Twitter và sau đó nói thêm rằng “Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sẽ trở thành một cường quốc kinh tế. Ông ấy có thể khiến một số người ngạc nhiên nhưng không làm tôi ngạc nhiên bởi vì tôi đã biết và hoàn toàn hiểu được khả năng của ông ấy. Triều Tiên sẽ trở thành một dạng tên lửa khác – tên lửa kinh tế!”.

Hai thành phố của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng đã trở thành những ứng cử viên hàng đầu cho địa điểm diễn ra thượng đỉnh Mỹ Triều – theo một số nguồn tin thân cận với kế hoạch thượng đỉnh.

Việc lựa chọn nơi tổ chức chứng tỏ một sự nhượng bộ nhỏ từ phía Mỹ.

Hãng tin CNN cho biết Triều Tiên thích Hà Nội hơn bởi vì họ có đại sứ quán ở đây, trong khi đó Mỹ thích Đà Nẵng hơn vì thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương mới diễn ra gần đây, có nghĩa là Mỹ mới tiến hành kiểm tra đầy đủ.

Tuần trước, CNN cho biết sự lựa chọn có thể là Đà Nẵng nhưng kế hoạch vẫn đang được hoàn thiện.

Việc tuyên bố địa điểm tổ chức thượng đỉnh thứ 2 diễn ra chỉ vài ngày sau khi một báo cáo bí mật của Liên hợp quốc cho thấy chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên vẫn còn nguyên vẹn.

Tuần trước, các quan chức tình báo cảnh báo rằng họ tin rằng Triều Tiên “khó có thể từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và khả năng sản xuất”. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng đã có “những tiến bộ to lớn” được thực hiện trong các cuộc đàm phán.

Theo CNN
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....