Phạm nhân ba lần trốn trại Triệu Quân Sự bị bắt lại như thế nào?

GD&TĐ - Phạm nhân Triệu Quân Sự đang thụ án chung thân đã trốn khỏi nơi giam giữ hôm qua (31/5) vừa bị lực lượng Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Phạm nhân Triệu Quân Sự.
Phạm nhân Triệu Quân Sự.

Chiều nay, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an xã Yên Dương (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã bắt giữ được phạm nhân Triệu Quân Sự.

Trước đó, cuối giờ chiều ngày 31/5, Triệu Quân Sự đã trốn khỏi trại giam của Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn xã Thành Long (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, trong lúc trốn chạy, Triệu Quân Sự đã trộm một chiếc xe đạp của người dân để ở bên đường. Tuy nhiên, khi đi được một lúc, thì chiếc xe đạp bị hỏng, nên Sự vứt chiếc xe đạp đi và tiếp tục lấy trộm một chiếc xe đạp khác.

Sau đó, Triệu Quân Sự đi xuống xã Yên Dương, huyện Hà Trung rồi đem bán chiếc xe đạp cho một tiệm cầm đồ với giá 100.000 đồng.

Sau khi bán chiếc xe đạp, Triệu Quân Sự tiếp tục đi bộ, thì bị tổ công tác mật phục của Công an xã Yên Dương phát hiện, bắt giữ.

Như tin đã đưa trước đó, phạm nhân Triệu Quân Sự (31 tuổi), có hộ khẩu ở xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên mang án tù chung thân và đang chấp hành án tại trại giam thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng, đóng trên địa bàn xã Thành Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Vào cuối giờ chiều 31/5, Triệu Quân Sự đã trốn khỏi trại giam. Do phạm nhân Sự là đối tượng từng phạm tội giết người, cướp tài sản với tính chất manh động và rất nguy hiểm, nên cơ quan chức năng đã phát đi thông báo rộng rãi để nhân dân biết và cảnh giác.

Đồng thời, chính quyền địa phương huyện Thạch Thành đã lập nhiều chốt chặn ở các ngả đường ra vào huyện Thạch Thành, để vây bắt tên tội phạm nguy hiểm này. Mỗi chốt có từ 5 đến 7 người, gồm: Lực lượng quân đội, công an và dân quân địa phương.

Theo thông tin của các cơ quan chức năng cung cấp, Triệu Quân Sự từng là quân nhân. Trong thời gian tại ngũ, Triệu Quân Sự thường xuyên trộm cắp và đào ngũ khi đang là binh nhì.

Năm 2012, Triệu Quân Sự sát hại một chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Đào ngũ".

Cuối năm 2015, khi đang chấp hành án tù ở tỉnh Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, phạm nhân này bị tuyên phạt thêm 3 năm tù về tội "Trốn khỏi giam" và 3 năm tù tội "Trộm cắp tài sản". Tổng hình phạt tù là chung thân.

Chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi), Triệu Quân Sự lại tiếp tục vượt ngục. Sau 15 ngày lẩn trốn, Triệu Quân Sự đã bị bắt trở lại khi đang chơi điện tử tại cửa hàng Internet ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ