Nho là loại quả được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Những quả nho chín mọng, tươi ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng kích thích vị giác.
Nhiều người khi ăn nho thường phải bóc vỏ rất mất thời gian vì sợ vỏ nho bẩn, thực tế vỏ nho thực sự không hề sạch. Bụi bẩn, côn trùng... bám nhiều bên ngoài vỏ.
Một số người lại rửa nho qua nước hoặc rửa nho với nước muối pha loãng xong như vậy vẫn chưa sạch hoàn toàn. Vì thế, người chuyên trồng nho đã chỉ cách rửa vô cùng sạch và hiệu quả, bạn có thể ăn vỏ nho thoải mái.
Đầu tiên hãy cắt rời những quả nho bằng kéo. Những quả nho này cần giữ lại một ít cuống, không cắt quá sát vỏ, nếu làm rách vỏ nho khiến bụi bẩn ngấm vào trong khi rửa.
Chuẩn bị một chậu nước, sau đó thêm 2 gram muối và 20 gram bột mì, khuấy đều, sau đó cho nho vào ngâm trong 20 phút. Như vậy, ngoài việc thêm muối vào nước, cần phải thêm một lượng bột thích hợp, vì bột có khả năng hấp phụ mạnh, và có thể hấp thụ tất cả những thứ bẩn trên bề mặt nho vào nước.
Sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong nước pha bột hai lần, sau đó đổ nước rồi rửa nho hai lần dưới vòi nước chảy và xả nước lần cuối để thưởng thức.
Nho phải được rửa dưới vòi nước chảy để tránh bụi bẩn bám trở lại vào nho.
Như vậy, khi rửa nho, chỉ cần ngâm nó trong nước pha muối và bột mì đảm bảo sạch bong, không còn sợ bụi bẩn nữa.