PGS,TS Đinh Văn Châu: Ưu tiên lợi ích người lao động, quyền lợi của người học

GD&TĐ - Không chỉ là bước ngoặt trong xây dựng, phát triển đội ngũ lãnh đạo, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Điện lực đặt lợi ích của viên chức, người lao động, quyền lợi của người học là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu...
PGS,TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực.
PGS,TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực.

Đó là những chia sẻ của PGS,TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực với báo GD&TĐ trước thềm Đại hội Đảng bộ trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào ngày 19/5.

Coi trọng chất lượng cán bộ

PGS,TS. Đinh Văn Châu cho biết, Đại hội nhằm hoàn thiện công tác nhân sự, góp phần xây dựng trường ngày càng phát triển. Đến nay, việc chuẩn bị các nội dung đã hoàn thành theo đúng mục đích, yêu cầu, kế hoạch đề ra... 

"Dự thảo các nội dung trình Đại hội được Đảng ủy Nhà trường tiến hành rất công phu, bài bản, chu đáo, qua nhiều lần, nhiều vòng, từng bước hoàn thiện, có nhiều đổi mới, tiến bộ. Trong đó, quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, giữa kiên định và đổi mới, giữa kế thừa và phát triển.

Thông qua Đại hội Đảng bộ, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên đối với Đảng...", PGS,TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

Về công tác nhân sự nhiệm kỳ mới, PGS,TS Đinh Văn Châu khẳng định, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ.

Đặc biệt, coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao. 

Qua đó, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ, chi bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội III Đảng bộ Khối, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Quan tâm người lao động, quyền lợi người học

Đồng thời, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo chính quyền trong hệ thống chính trị của nhà trường. 

Mặt khác trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ Trường, gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. 

PGS,TS Đinh Văn Châu cũng cho biết, Nhà trường tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà cán bộ, đảng viên và sinh viên quan tâm. Đồng thời, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng, cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng.

"Cũng trong thời gian này, Tiểu Ban phục vụ Đại hội cũng đang gấp rút chuẩn bị công tác bảo đảm an ninh trật tự, phương án y tế phục vụ Đại hội và một số nội dung liên quan công tác chuẩn bị Đại hội...", PGS,TS Đinh Văn Châu thông tin thêm.

PGS,TS Đinh Văn Châu: Ưu tiên lợi ích người lao động, quyền lợi của người học ảnh 1
Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Điện lực tư vấn tuyển sinh cho thí sinh.

Một trong những nội dung được quan tâm là nhiệm vụ sau Đại hội, PGS,TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh, Đại hội sẽ phát huy tính dân chủ trong toàn Đảng bộ, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, nêu cao việc nêu gương, tự soi, tự sửa, tự kiểm.

"Đại hội sẽ là bước ngoặt trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ lãnh đạo mới của Trường, những người tiên phong, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đảng, thượng tôn pháp luật.

Đặc biệt, đặt lợi ích của gần 500 viên chức người lao động, quyền lợi của hàng vạn người học, của xã hội, phù hợp với tình hình và yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới....", PGS,TS. Đinh Văn Châu nhấn mạnh.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.