Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ nộp đơn lên IAEA vì câu trả lời vũ khí hạt nhân

GD&TĐ - Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ nộp đơn lên Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sau bình luận của một Bộ trưởng Israel.

Lửa bùng lên sau cuộc không kích của Israel vào Rafah ở phía nam Dải Gaza. (Ảnh: AFP)
Lửa bùng lên sau cuộc không kích của Israel vào Rafah ở phía nam Dải Gaza. (Ảnh: AFP)

Palestine và Thổ Nhĩ Kỳ đã nộp đơn lên Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sau tuyên bố của Bộ trưởng Di sản và Các vấn đề Jerusalem Amihai Eliyahu của Israel về khả năng xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Dải Gaza.

Thông tin trên được Đại sứ Palestine tại Áo và quan sát viên thường trực của Liên Hợp Quốc tại Vienna Salah Abdel-Shafi nói với TASS.

Theo nhà ngoại giao Palestine, tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Israel khi ông nói rằng nước ông có thể tính phương án bom hạt nhân ở Gaza, về cơ bản là sự thừa nhận Israel có sở hữu vũ khí hạt nhân, điều mà Israel luôn phủ nhận.

“Đó là lý do tại sao, trong bối cảnh đó, không chỉ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thư mà chính phủ, bộ trưởng ngoại giao của chúng tôi cũng gửi thư cho Tổng giám đốc IAEA, ông Grossi” - nhà ngoại giao Palestine nói.

Ông cho biết Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập cũng đã gửi thư về vấn đề này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Kol Berama vào ngày 5/11, Bộ trưởng Di sản Israel Amihai Eliyahu được hỏi rằng liệu có nên thả bom hạt nhân xuống Gaza hay không. Ông trả lời rằng đó là một trong những khả năng.

Quan chức này sau đó nói rằng tuyên bố về bom hạt nhân chỉ mang tính ẩn dụ, nhưng Israel chắc chắn cần một phản ứng mạnh mẽ và không cân xứng đối với chủ nghĩa khủng bố.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đình chỉ ông Eliyahu khỏi các cuộc họp chính phủ và chỉ trích nhận xét của ông về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Gaza.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com