Pakistan lo ngại âm mưu bắt cóc quan chức của al Qaeda

Pakistan lo ngại âm mưu bắt cóc quan chức của al Qaeda

(GD&TĐ) – Các nhà chức trách Pakistan lo ngại al Qaeda đang lên kế hoạch bắt cóc một quan chức chính phủ để buộc 3 người vợ và 8 người con của bin Laden được trao trả.

Gia đình Osama bin Laden
Gia đình Osama bin Laden

3 người vợ bin Laden là Amal al-Sadah, 29 tuổi, người Yemen, Khairiah Sabar và Siham Sabar người A rập đang bị giam giữ ở Pakistan sau đợt càn quét của Mỹ vào tháng 5 vừa qua nhằm tiêu diệt chồng họ là trùm khủng bố bin Laden.

Mặc dù những giới hạn về đi lại đối với những phụ nữ này đã được bỏ, các nhà chức trách Pakistan vẫn gặp rắc rối với việc cho gia đình hồi hương vì chính phủ A rập và Yemen chưa đồng ý nhận họ về.

Hiện tại Bộ Nội vụ Pakistan sợ rằng al Qaeda và liên minh Tehrik – e-Taleban, được biết dưới cái tên Pakistan Taliban, đang lên kế hoạch bắt một quan chức chính phủ và yêu cầu thả những người phụ nữ và trẻ em như một khoản chuộc.

Cơ quan tình báo Pakistan hiện đang giữ gia đình này tại một nơi bí mật sau khi đưa họ vào tù sau đợt càn quét của Mỹ tại Abbottabad.

Những bà vợ được cho là vẫn chung thủy với chồng và thù ghét công khai quan chức Mỹ - những người phỏng vấn họ sau đợt càn quét.

Không ai trong số đó bị kết tội gì.

Dưới luật đạo Hồi, một người đàn ông chỉ có thể có 4 vợ cùng lúc. Bin Laden kết hôn 6 lần, nhưng ly dị bà vợ thứ 2 trong những năm 90 và hủy bỏ hôn nhân thứ 5 trong vòng 48 giờ.

Phương Hà (Theo Mail Online)
 

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.