Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Pakistan bắn hạ hai máy bay Ấn Độ, bắt một phi công

Hải Yến - 27/02/2019, 15:58 GMT+7 | Thế giới
Hiện trường máy bay Ấn Độ bị bắn hạHiện trường máy bay Ấn Độ bị bắn hạ

Không lực Pakistan đã bắn hạ “hai máy bay Ấn Độ bên trong không phận Pakistan” sau khi chúng đi qua Đường Kiểm soát (LoC) ở Khashmir – phát ngôn viên quân đội Pakistan, Tướng Asif Ghafoor cho biết – “Một phi công đã bị bắt trên mặt đất trong khi 2 phi công khác đang ở trong khu vực này”.

Theo phát ngôn viên trên, một máy bay đã rơi xuống bên trong khu vực Khashmir do Pakistan kiểm soát, trong khi đó chiếc thứ 2 rơi bên trong lãnh thổ Ấn Độ kiểm soát.

Ngoài ra, giới truyền thông còn đưa tin về một trực thăng quân sự Ấn Độ Mi-17 đã bị rơi bên trong khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Hiện chưa rõ đây có phải là máy bay do Pakistan bắn hạ hay không.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã leo thang đáng kể vào hôm nay (27/2) khi có những thông báo về việc bắn pháo xuyên biên giới dọc theo Đường Kiểm soát ở Kashmir. Các quan chức Pakistan nói rằng ít nhất 4 thường dân đã thiệt mạng vì hỏa lực. Quân đội Ấn Độ cho biết 5 trong số binh lính của họ đã bị thương trong đợt pháo kích từ Pakistan.

Trước đó, Ấn Độ cho biết không muốn “tình hình thêm căng thẳng” và cho rằng họ chỉ tiến hành các cuộc không kích “đánh chặn” nhằm vào mục tiêu mà họ cho là một trại chiến binh nằm trên thị trấn Balakot của Pakistan, gần Khashmir.

Các nguồn tin của Ấn Độ cho biết khoảng 300 chiến binh đã bị tiêu diệt trong hoạt động trên – thông tin này bị Islamabad cho là “dối trá”.

New Delhi cho biết trại trên thuộc về nhóm chiến binh Jaish-e-Mohammad (JeM) mà Ấn Độ cho là chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công nhằm vào một đoàn xe an ninh Ấn Độ ở Pulwama – khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý – vào ngày 14/2 làm hơn 40 binh lính Ấn Độ thiệt mạng.


 

Theo RT/Press TV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm