Ông Zelensky để quên điện thoại trong xe hơi ở Đức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã để quên điện thoại di động của mình trong một chiếc ô tô ở Berlin hôm 14/5.
Ông Zelensky kiểm tra điện thoại di động tại Cung điện Bellevue của tổng thống ở Berlin, Đức, ngày 14/5. (Ảnh: AFP/Christophe Gateau)
Ông Zelensky kiểm tra điện thoại di động tại Cung điện Bellevue của tổng thống ở Berlin, Đức, ngày 14/5. (Ảnh: AFP/Christophe Gateau)

Ông Zelensky đã đi ô tô đến Phủ Thủ tướng Đức vào chiều 14/5 và có cuộc gặp với Thủ tướng Olaf Scholz. Những bức ảnh do tờ Bild đăng tải cho thấy ông được đưa lên trực thăng sau cuộc hẹn nhưng lại để quên điện thoại di động trong xe.

Ngay trước khi trực thăng khởi hành, một sĩ quan cảnh sát hình sự liên bang Đức đã phát hiện chiếc điện thoại và vội vàng đưa cho Tổng thống Ukraine. Sự việc trên diễn ra vào cuối chuyến thăm được sắp xếp chặt chẽ tới Đức.

Đến Đức từ Italy vào đầu ngày 14/5, máy bay của nhà lãnh đạo Ukraine được hộ tống bởi 2 máy bay chiến đấu của Đức. Trong khi đó cảnh sát phong tỏa các đường phố ở Berlin để cho phép đoàn xe hộ tống ông đi qua. Đoàn xe này gồm nhiều xe cảnh sát và xe máy.

Đài CNN đưa tin, ông Zelensky đã được các quan chức Mỹ trao cho một chiếc điện thoại vệ tinh an toàn vào tháng 3 năm ngoái. Không rõ liệu Tổng thống Ukraine sử dụng thiết bị này chỉ để nói chuyện với Washington hay cho tất cả các cuộc gọi di động của ông. Những tuần gần đây, chiếc điện thoại này được cho là đã bị nghe lén về cuộc gặp của ông Zelensky với các cố vấn và cấp dưới chủ chốt.

Theo các tài liệu bị rò rỉ của Lầu Năm Góc, từ tháng 2, do can thiệp được thông tin liên lạc của ông Zelensky, các điệp viên Mỹ đã biết ông muốn tấn công các mục tiêu ở Nga. Các tài liệu rỏ rỉ còn cho thấy nhân viên tình báo Mỹ biết rằng ông Zelensky đề nghị “làm nổ tung” một đường ống dẫn dầu của Nga đến Hungary.

Theo RT
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.