Ông Zelensky để quên điện thoại trong xe hơi ở Đức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã để quên điện thoại di động của mình trong một chiếc ô tô ở Berlin hôm 14/5.
Ông Zelensky kiểm tra điện thoại di động tại Cung điện Bellevue của tổng thống ở Berlin, Đức, ngày 14/5. (Ảnh: AFP/Christophe Gateau)
Ông Zelensky kiểm tra điện thoại di động tại Cung điện Bellevue của tổng thống ở Berlin, Đức, ngày 14/5. (Ảnh: AFP/Christophe Gateau)

Ông Zelensky đã đi ô tô đến Phủ Thủ tướng Đức vào chiều 14/5 và có cuộc gặp với Thủ tướng Olaf Scholz. Những bức ảnh do tờ Bild đăng tải cho thấy ông được đưa lên trực thăng sau cuộc hẹn nhưng lại để quên điện thoại di động trong xe.

Ngay trước khi trực thăng khởi hành, một sĩ quan cảnh sát hình sự liên bang Đức đã phát hiện chiếc điện thoại và vội vàng đưa cho Tổng thống Ukraine. Sự việc trên diễn ra vào cuối chuyến thăm được sắp xếp chặt chẽ tới Đức.

Đến Đức từ Italy vào đầu ngày 14/5, máy bay của nhà lãnh đạo Ukraine được hộ tống bởi 2 máy bay chiến đấu của Đức. Trong khi đó cảnh sát phong tỏa các đường phố ở Berlin để cho phép đoàn xe hộ tống ông đi qua. Đoàn xe này gồm nhiều xe cảnh sát và xe máy.

Đài CNN đưa tin, ông Zelensky đã được các quan chức Mỹ trao cho một chiếc điện thoại vệ tinh an toàn vào tháng 3 năm ngoái. Không rõ liệu Tổng thống Ukraine sử dụng thiết bị này chỉ để nói chuyện với Washington hay cho tất cả các cuộc gọi di động của ông. Những tuần gần đây, chiếc điện thoại này được cho là đã bị nghe lén về cuộc gặp của ông Zelensky với các cố vấn và cấp dưới chủ chốt.

Theo các tài liệu bị rò rỉ của Lầu Năm Góc, từ tháng 2, do can thiệp được thông tin liên lạc của ông Zelensky, các điệp viên Mỹ đã biết ông muốn tấn công các mục tiêu ở Nga. Các tài liệu rỏ rỉ còn cho thấy nhân viên tình báo Mỹ biết rằng ông Zelensky đề nghị “làm nổ tung” một đường ống dẫn dầu của Nga đến Hungary.

Theo RT
Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.