Ông Trump khởi động cuộc chiến pháp lý, cựu TT Bush lên tiếng

GD&TĐ - Theo các nguồn tin thân cận với nội bộ của TT Trump, một số cố vấn thúc giục ông theo đuổi các thách thức pháp lý với hy vọng có thể thay đổi tình hình. Hôm nay (9/11), ông Trump sẽ khởi động cuộc chiến pháp lý.
Ông Joe Biden và ông Donald Trump.
Ông Joe Biden và ông Donald Trump.

TT Trump đến nay không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông đang chuẩn bị nhượng bộ. Phụ tá thân cận nhất của ông, đồng thời là con rể và cố vấn cao cấp Jared Kushner đã khuyến nghị tổng thống yêu cầu tòa án đảm bảo tính minh bạch xung quanh số phiếu bầu ở một số bang tranh chấp – hãng tin The People cho biết.

Ông Trump đang bị tụt lại phía sau so với ông Biden ở 3 bang quan trọn là Pennsylvania, Georgia và Nevada, đồng thời không tạo đủ cơ sở ở Arizona để khiến ông có thể dẫn đầu trở lại ở bang nay. Hiện tại, ông đang kém 101.000 phiếu bầu so với ông Biden ở cả 4 bang, trong đó 2 bang Pennsylvania và Nevada bị dẫn xa hơn.

Tuy nhiên, ông Trump có kế hoạch tìm hiểu tất cả các lựa chọn để đảm bảo các phiếu bầu hợp pháp được kiểm và không kiểm đếm các phiếu bất hợp pháp. Cả ông Trump và nhóm của ông đều không công khai bất kỳ bằng chứng nào về những bất thường trên diện rộng trong cuộc bầu cử hoặc bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào.

Bắt đầu từ hôm nay (9/11 - giờ Mỹ), nhóm của ông có kế hoạch thực hiện những động thái pháp lý bổ sung.

Cựu TT George W.Bush đã nói chuyện với ông Biden và bà Harris vào hôm qua - Văn phòng của cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố gọi ông Biden là tổng thống đắc cử.

Ông Bush cho rằng, ông Trump “có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại và theo đuổi các thách thức pháp lý” nhưng cho biết “người dân Mỹ có thể tin tưởng rằng cuộc bầu cử này về cơ bản là công bằng, tính liêm chính sẽ được duy trì và kết quả của nó là rõ ràng”.

Ngay sau khi báo chí cho rằng ông Joe Biden đã tái đắc cử, luật sư riêng của ông Trump là Giuliani đã tổ chức một cuộc họp báo ở ngoại ô Philadelphia – nơi ông cho rằng có gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử nhưng không đưa ra bằng chứng tin cậy. Luật sư cho rằng ông Trump sẽ không nhượng bộ.

Một người cho biết các đội pháp lý của Nhà trắng và chiến dịch đang làm việc để vạch trần mọi bất thường mà họ có thể làm được.

Theo Bloomberg
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.