Ông Shoigu tổng kết tổn thất của đối phương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thống kê tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine từ khi bắt đầu phản công ngày 4/6.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Tại một cuộc họp về các vấn đề quân sự, ông Shoigu cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã mất hơn 125.000 quân và 16.000 đơn vị vũ khí trong cuộc phản công kéo dài 6 tháng.

Theo Bộ trưởng Nga, việc tổng huy động quân ở Ukraine, cung cấp vũ khí từ phương Tây và đưa quân dự bị vào chiến đấu không làm thay đổi tình hình trên chiến trường mà chỉ làm tăng thêm tổn thất của quân đội Ukraine.

Ông nói thêm: “Quân đội của chúng tôi hành động thành thạo và dứt khoát, chiếm được vị trí thuận lợi hơn và mở rộng vùng kiểm soát về mọi hướng”.

Từ đầu tháng 6, quân đội Ukraine cố gắng vượt qua hệ thống phòng thủ của Nga ở các khu vực Zaporozhye, Yuzhnodonetsk và Artemovsk (Bakhmut) nhưng không thành công.

Họ sử dụng các đơn vị chiến đấu do nhân lực NATO huấn luyện và trang bị thiết bị quân sự phương Tây, gồm xe tăng Leopard của Đức và xe bọc thép Bradley do Mỹ sản xuất.

Ngay sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ và các đồng minh đã tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Moscow nhiều lần cảnh báo các nước NATO đang "đùa với lửa" bằng cách cung cấp vũ khí cho chính quyền Kiev, mà Điện Kremlin cho rằng đang giúp kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?