Ông Shoigu: Chiến dịch quân sự của Nga xóa tan huyền thoại ‘siêu vũ khí’ phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại một hội nghị an ninh quốc tế hôm nay (16/8), Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã xóa tan huyền thoại về các ‘siêu vũ khí’ của phương Tây.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Ông Shoigu cho biết, vũ khí phương Tây cung cấp cho Kiev không có tác dụng đáng kể trên chiến trường như phương Tây đã tuyên bố.

“Ban đầu, đó là việc cung cấp hệ thống chống tăng Javelin và một số máy bay không người lái độc đáo. Gần đây hơn, các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS và hệ thống pháo tầm xa được phương Tây đề cao vai trò của siêu vũ khí. Tuy nhiên, tất cả những vũ khí này đang bị phá hủy trên chiến trường” – Bộ trưởng Nga cho biết.

Ông Shoigu nói thêm rằng, lực lượng Nga đang “kiểm tra cẩn thận” các hệ thống vũ khí phương Tây thu giữ được trên chiến trường Ukraine và đang “tính đến các tính năng và chất lượng cụ thể” của những vũ khí này khi lập kế hoạch tác chiến.

Tuyên bố của Bộ trưởng Nga đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói rằng các vũ khí Washington gửi tới Kiev đã chứng tỏ hiệu quả trên chiến trường và cam kết sẽ gửi thêm vũ khí cho Ukraine “miễn là có thể”.

Mỹ đã phê duyệt hơn 54 tỷ USD viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine kể từ tháng 2, trong khi Anh cam kết viện trợ quân sự gần 3 tỷ USD và EU đã chi 2,5 tỷ USD khác để mua vũ khí cho Kiev.

Một loạt các thiết bị, từ súng trường, lựu đạn đến tên lửa chống tăng và nhiều hệ thống tên lửa phóng, đã rời các kho vũ khí của phương Tây đến Ukraine, hầu hết nhập vào nước này thông qua Ba Lan.

Trong khi đó, Moscow đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên gửi vũ khí tới Kiev và cho rằng điều này chỉ kéo dài xung đột, đồng thời gia tăng con số thương vong.

Theo RT
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.