'Ông Putin có thể mỉm cười khi nhìn tình hình Mỹ và châu Âu'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tin tức từ Mỹ và châu Âu về cuộc khủng hoảng ngân hàng ở phương Tây đã đến tai Tổng thống Nga Vladimir Putin.
'Ông Putin có thể mỉm cười khi nhìn tình hình Mỹ và châu Âu'

Hệ thống tài chính Mỹ cách đây một thời gian đã phải đối mặt với một cú sốc nghiêm trọng, dẫn đến sự phá sản của ngân hàng lớn thứ 16 tại nước này, đó là Silicon Valley Bank.

Theo nhà báo Katherine Fang của tờ Newsweek, trong bối cảnh những gì đang xảy ra, niềm tin vào hệ thống ngân hàng Mỹ đang suy giảm nhanh chóng và Tổng thống Nga Putin có thể tận dụng điều này.

“Cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ đã cho Tổng thống Nga Putin một lý do để mỉm cười”, tác giả bài phân tích trên ấn phẩm Mỹ cho biết.

'Ông Putin có thể mỉm cười khi nhìn tình hình Mỹ và châu Âu' ảnh 1

Cuộc khủng hoảng ngân hàng tại phương Tây có thể bùng phát sau vụ phá sản của Silicon Valley Bank.

Chuyên gia của tờ Newsweek nhận định rằng không chỉ hệ thống ngân hàng Mỹ mà cả châu Âu cũng đang "lên cơn sốt". Thụy Sĩ gần đây đã phải giải cứu Credit Suisse khỏi tình trạng vỡ nợ.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng trong các hệ thống ngân hàng phương Tây hầu như không ảnh hưởng đến Nga - quốc gia có các tổ chức tài chính được cách ly khỏi những hậu quả tiềm ẩn.

Mỹ và châu Âu sợ rằng Nga sẽ sử dụng tình hình hiện tại để thúc đẩy lợi ích của mình. Đặc biệt khi Tổng thống Putin trước đây đã mô tả thế giới phương Tây như một thế lực mờ nhạt trong các tuyên bố công khai, và cuộc khủng hoảng ngân hàng sẽ xác nhận lời nói của ông.

Nhà kinh tế học Gary Hufbauer nhận định: “Ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ đã đưa ra một cứu cánh cho Credit Suisse vào hôm 16/3 để ngăn ngân hàng này rơi vào tình trạng vỡ nợ".

"Tuy nhiên ngay cả khi Credit Suisse sụp đổ và điều này dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế khắp châu Âu, những gì đang diễn ra sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các ngân hàng hay hệ thống tài chính của Nga”.

Theo Newsweek
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.