Ông Peskov nêu lý do ngừng trả lời truyền thông phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu lý do vì sao ông ngừng trả lời phỏng vấn các hãng tin phương Tây một năm trước.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói chuyện với các nhà báo ở Moscow. (Ảnh: Pavel Bednyakov/Sputnik).
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói chuyện với các nhà báo ở Moscow. (Ảnh: Pavel Bednyakov/Sputnik).

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ATV của người Serb ở Bosnia, ông Peskov được hỏi tại sao các hãng truyền thông lớn của phương Tây như AP chỉ có hình ảnh hoặc video lưu trữ của ông.

Phát ngôn viên Điện Kremlin giải thích, ông đã cắt đứt quan hệ với họ vì “họ không nói sự thật”.

“Chúng tôi đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn, nhưng họ đã bóp méo mọi thứ, thay đổi ý nghĩa của mọi thứ”, ông nói: “Có lẽ một số nhà báo muốn nói sự thật, nhưng các biên tập viên của họ không cho phép điều đó”.

Vì vậy, Điện Kremlin cho rằng việc tiếp tục tiếp xúc với truyền thông phương Tây là vô nghĩa.

Theo ông Peskov, ông sẽ không liên lạc với truyền thông phương Tây cho tới khi ít nhất họ quan tâm đến sự thật.

“Đối với ảnh của tôi, một bức là đủ – tại sao họ lại cần thêm?” – ông Peskov nói với ATV.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng đề cập đến thực tế là phương Tây đã kiểm duyệt các cơ quan truyền thông Nga và thậm chí cả cá nhân các nhà báo, hoàn toàn phản bội nguyên tắc tự do báo chí của chính họ.

Ông Peskov cho rằng, phương Tây từ lâu đã được hưởng sự độc quyền về truyền thông khi truyền thông sử dụng tiếng Anh có dấu ấn lớn nhất trên thế giới, từ báo và truyền hình đến các hãng thông tấn.

“Đột nhiên phá vỡ sự độc quyền đó là điều không thể” – ông giải thích: “Nhưng khi chúng tôi cố gắng cạnh tranh với họ một chút, họ ngay lập tức trở nên bị kích động. Họ cởi bỏ ngay mặt nạ và cho thấy ở đó không có tự do báo chí. Bất kỳ tờ báo nào khiến họ ‘không thoải mái’, hay bắt đầu đưa ra quan điểm khác với xu hướng chủ đạo của họ, sẽ bị cấm”.

Tháng 3 năm ngoái, EU đã cấm tất cả phương tiện truyền thông nhà nước của Nga, từ RT và Sputnik đến đài truyền hình công cộng VGTRK, đồng thời thuyết phục YouTube thực thi lệnh cấm đó trên toàn cầu.

Canada đã cấm RT, trong khi Đức và Pháp đóng băng tài khoản RT ở quốc gia của họ.

“Họ xử phạt các nhà báo – một điều dường như không thể tưởng tượng được 10 năm trước”, ông Peskov nói với ATV: “Không có tự do ngôn luận ở đó. Nếu bạn không nghĩ giống họ, bạn sẽ bị phạt”.

Theo RT
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Tử hình 3 đối tượng buôn bán ma túy

GD&TĐ - Ngày 29/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên các mức án đối với các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ.
Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.