Ông Netanyahu bác thông tin Israel sẵn sàng rời biên giới Gaza-Ai Cập

GD&TĐ -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 21/8 lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng, Tel Aviv đã sẵn sàng rời khỏi biên giới Gaza-Ai Cập.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ mạnh mẽ thông tin do đài truyền hình nhà nước Kan phát sóng nói rằng, các lực lượng Israel sẽ chuẩn bị rút khỏi Hành lang Philadelphia trên biên giới Gaza-Ai Cập trong các giai đoạn tiếp theo của một thỏa thuận tiềm năng với phong trào Hamas.

Vào ngày 21/8, truyền hình nhà nước Kan đưa tin rằng, Israel sẵn sàng rút lực lượng vũ trang của mình khỏi Hành lang Philadelphia trong giai đoạn thứ hai của một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng ở Gaza để đổi lấy việc thả các con tin.

Được biết, các nhà trung gian từ Mỹ, Qatar và Ai Cập đang tích cực cố gắng đưa các bên xung đột đi đến một thỏa thuận.

"Thông tin mà đài truyền hình Kan nói Thủ tướng Netanyahu đã đồng ý Israel sẽ rời khỏi trục Philadelphia là không đúng sự thật. Israel chưa đồng ý từ bỏ quyền kiểm soát khu vực này. Chúng tôi sẽ kiên quyết đạt được tất cả các mục tiêu chiến tranh do Nội các xác định, trong đó mục tiêu là Dải Gaza sẽ không còn gây ra mối đe dọa đối với an ninh của Israel", Văn phòng của Thủ tướng Israel thông báo cho biết, đồng thời khẳng định, Nhà nước Do Thái sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong cả phòng thủ và tấn công.

Hamas đã tuyên bố sẽ không chấp nhận việc Israel chiếm đóng Hành lang Philadelphia hoặc Hành lang Netzarim, nơi chia cắt các khu vực phía nam và phía bắc của Gaza.

Ai Cập - quốc gia vừa là bên trung gian vừa là bên bị ảnh hưởng vì có chung đường biên giới với Gaza, cũng phản đối việc kiểm soát của Israel đối với Hành lang Philadelphia.

" Việc Israel kiểm soát Hành lang Philadelphia là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi, và tất nhiên là đối với cả Hamas", một quan chức Ai Cập có hiểu biết trực tiếp về các cuộc đàm phán nói với phương tiện truyền thông Mỹ.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức (Hưng Yên) trong giờ Ngữ văn. Ảnh: NTCC

Đề thi mới, cách dạy mới

GD&TĐ - Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2026 tiếp tục khẳng định định hướng đánh giá năng lực, đòi hỏi nhà trường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học thay vì chú trọng truyền thụ kiến thức.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com