Ông Medvedev nêu cách Nga đáp trả cuộc tấn công cầu Crimea

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng Moscow phải đáp trả cuộc tấn công cầu Crimea bằng cách trực tiếp tiêu diệt khủng bố.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản với phóng viên Fridrikhson, ông Medvedev nói rằng “Nga chỉ có thể đáp trả tội ác này bằng cách trực tiếp tiêu diệt những kẻ khủng bố, như những nơi khác trên thế giới đã làm. Đây là điều công dân Nga mong đợi”.

Ông Medvedev cho rằng vụ việc trên thể hiện tình trạng thất bại của Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Đó là một hành động khủng bố và phá hoại được thực hiện bởi chế độ Kiev. Không có bất kỳ nghi ngờ nào về điều đó. Tất cả các báo cáo đã được trình bày và kết luận đã được đưa ra”.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tối 9/10, lãnh đạo Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin nói rằng các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đứng sau vụ tấn công khủng bố trên. Trong đó, công dân Nga và người nước ngoài đóng vai trò đồng phạm. Ông Bastrykin nói rằng một cuộc điều tra tội phạm đã được mở ra và với sự hỗ trợ của các sĩ quan an ninh Nga, các nghi phạm đã được xác định.

Ông Putin tuyên bố rằng cuộc tấn công do chế độ Kiev thực hiện chắc chắn là nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng của Nga.

Một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Crimea vào sáng 8/10 khiến một số thùng nhiên liệu của một đoàn tàu bốc cháy. Vụ nổ làm 3 người thiệt mạng và 2 nhịp của con đường trên cây cầu dẫn đến bán đảo Crimea bị sập. Giao thông đường sắt và ô tô qua cầu Crimean đã được khôi phục.

Theo TASS