Ông Kim đã sẵn sàng đưa ra lộ trình phi hạt nhân

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã sẵn sàng vạch ra lộ trình có thể góp phần vào việc đạt được phi hạt hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên – Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.  

Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ông Pompeo đã gặp ông Kim vào đầu tháng này, ông nói với kênh truyền hình ABC News TV rằng mục tiêu của chính quyền Mỹ là “việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, xác định được, không thể đảo ngược” với Triều Tiên.

“Ông Kim đồng ý rằng ông đã chuẩn bị bàn về việc này và sẽ đưa ra một lộ trình giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó” – ông Pompeo nói.

Các cuộc đàm phán của ông Pompeo với nhà lãnh đạo Triều Tiên nhằm vào việc đặt nền móng cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim.

Trước đó, ông Trump nói tại một chiến dịch ở Michigan rằng một cuộc gặp với ông Kim có thể xảy ra trong vòng 3-4 tuần nữa.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lấy kim loại làm chất liệu chủ đạo, triển lãm gợi mở những liên tưởng rộng hơn về truyền thống.

Điêu khắc từ tiếng chuông ngân

GD&TĐ - Những khối kim loại không còn mang dáng vẻ nặng nề, bất động mà như đang rung lên, lan tỏa nhịp điệu âm thanh rồi tan vào không gian.

Căn cứ tên lửa ngầm của Iran.

'Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu'

GD&TĐ - Theo giáo sư Tuomas Malinen tại Đại học Helsinki, cuộc xung đột ở Iran chỉ mới bắt đầu vì phần lớn năng lực của Iran vẫn chưa được khai thác.