Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý, không đòi lại 106 triệu đồng ở Nam Trà My

GD&TĐ - Tối 11/4, trên Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My.

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định không đòi lại tiền, tiếp tục xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Ảnh: Dân trí
Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định không đòi lại tiền, tiếp tục xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Ảnh: Dân trí

Tối 11/4, trên Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My liên quan đến việc xây nhà tình thương cho người dân.

Cụ thể, trong thư ông Hải gửi lời cảm ơn bà Huệ, cho rằng bà đã dám nhìn thẳng vào sự việc. Bên cạnh đó, ông cũng quyết định không đòi lại số tiền 106 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Ông cũng khẳng định, nếu bà Huệ cần hỗ trợ gì thêm thì cứ liên lạc, ông sẽ xử lý ngay.

"Tôi nghĩ mọi chuyện đúng như chị đề nghị, nên tiếp tục xây ngay 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Nếu cần gì thêm chị cứ nhắn tin, tôi sẽ xử lý ngay. Tôi rất trân quý những ai mạnh mẽ, trung thực như chị" - ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ngay sau khi đăng tải, bức thư của ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận những lời tán dương của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng cách xử lý của ông Hải rất đúng, như vậy người dân sẽ không phải chịu thiệt thòi.

Bức thư ông Hải đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngày 11/4. Ảnh: FB
Bức thư ông Hải đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngày 11/4. Ảnh: FB

Liên quan đến vấn đề này, sáng 12/4, trao đổi với báo NLĐ, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục triển khai xây dựng nhà tình thương cho người dân nếu ông Đoàn Ngọc Hải không đòi lại tiền.

Theo ông Dũng, khi ông Đoàn Ngọc Hải đăng bài viết lên Facebook cá nhân (ngày 10/4), lãnh đạo huyện Nam Trà My đã chỉ đạo cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện liên hệ giải thích, mong ông Đoàn Ngọc Hải thông cảm vì thời gian qua huyện bận nhiều việc như tập trung khắc phục hậu quả thiên tai cuối năm 2020 và công tác bầu cử.

Quan điểm của huyện Nam Trà My là nếu ông Đoàn Ngọc Hải thông cảm, tiếp tục hỗ trợ tiền thì huyện sẽ tiếp tục làm nhà cho người dân, nếu ông Hải kiên quyết đòi lại thì huyện sẽ chuyển trả lại.

"Bây giờ ông Đoàn Ngọc Hải không đòi nữa huyện không nhận cũng khó, nếu trả lại dư luận lại nói mình không cần. Đây là sự việc không lớn, tranh luận qua lại trên Facebook chẳng hay ho gì. Có thể hai bên chưa hiểu nhau thì dần dần sẽ hiểu sau" – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải đăng thư gửi lãnh đạo ở Quảng Nam và An Giang ngày 10/4. Ảnh: FB
Ông Đoàn Ngọc Hải đăng thư gửi lãnh đạo ở Quảng Nam và An Giang ngày 10/4. Ảnh: FB

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 10/4, trang Facebook cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải đăng thư gửi lãnh đạo ở Quảng Nam và An Giang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang) cho rằng các địa phương này chậm thông tin về quá trình xây nhà cho người nghèo và đòi lại số tiền đã chuyển hỗ trợ trước đó.

Khi bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My liên hệ giải thích, ông Đoàn Ngọc Hải đồng ý không đòi lại 106 triệu đồng và cho hay sẽ bỏ tiền túi chuyển thêm 14 triệu đồng để đủ xây 2 căn nhà, mỗi căn 60 triệu đồng.

"Qua nhắn tin, ông Hải muốn hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà với tổng số tiền 120 triệu đồng. Hiện ông mới chuyển 106 triệu, còn thiếu huyện 14 triệu, ông nói sẽ chuyển thêm cho đủ. Tôi đồng ý, sắp tới sẽ họp, tham mưu cho thường trực huyện ủy chọn 2 hộ hỗ trợ để làm nhà" - bà Huệ nói.

Tuy nhiên, ngay trong chiều 10/4, ông Hải đổi ý. Trên Facebook của mình, ông yêu cầu phải chuyển trả lại 106 triệu đồng vì cho rằng những phát biểu của bà Huệ trên báo là không đúng. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ