Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt"

GD&TĐ - Tham gia chương trình Cơ hội đổi đời, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: Các nguồn thu nhận được từ chương trình tôi sẽ cho các cháu trường mầm non Sử Pán có được thêm nhiều thịt trong những bữa cơm mỗi ngày.

Mới đây, khán giả không khỏi bất ngờ khi biết ông Đoàn Ngọc Hải đã vượt quãng đường 1.727 cây số từ Sapa về có mặt tại Đà Lạt để tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe từ Sapa về Đà Lạt để tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.
Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe từ Sapa về Đà Lạt để tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Chia sẻ về việc tham gia gameshow này, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng: “Tôi được biết chương trình có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp với bà con nghèo nên tôi quyết định về Đà Lạt tham gia. Các nguồn thu tôi nhận được từ chương trình này, tôi sẽ cho các cháu trường mầm non Sử Pán như đã chia sẻ, để làm sao các cháu có được thêm nhiều thịt trong những bữa cơm mỗi ngày”.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình Cơ hội đổi đời vai trò là khách mời, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận thử thách phải làm món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành.

Với sự giúp sức của MC Việt Hương và Đại Nghĩa cùng sự hỗ trợ, cổ vũ của khán giả tại địa phương, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, mang về gần 16 triệu đồng cho người dân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 4
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 5
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 6
Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp tham gia thử thách làm món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành tại chương trình Cơ hội đổi đời.
Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp tham gia thử thách làm món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành tại chương trình Cơ hội đổi đời.

Cũng tại chính sân khấu của chương trình Cơ hội đổi đời, ông Đoàn Ngọc Hải được nhà tài trợ ủng hộ vào quỹ Vì đồng bào 250 triệu đồng để tiếp tục hành trình thực hiện những công việc thiện nguyện ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nữ danh hài Việt Hương đã tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1tỉ 700 triệu để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn để “có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo”.

Ông Đoàn Ngọc Hải là nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã tr.ải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại TP.HCM

Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8/1/2018, ông đệ đơn từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 vì đã "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" trong công cuộc giữ trật tự vỉa hè. Sau đó Quận 1 đã điều chuyển ông đi làm các công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu.

Tháng 9/2020, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe hiệu Hyundai đăng ký trở thành Xe cứu thương. Đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước.

Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B-507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Ngoài được đưa về miễn phí, mỗi trường hợp bệnh nhân nghèo còn được ông Hải ủng hộ 1 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ