Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt"

GD&TĐ - Tham gia chương trình Cơ hội đổi đời, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: Các nguồn thu nhận được từ chương trình tôi sẽ cho các cháu trường mầm non Sử Pán có được thêm nhiều thịt trong những bữa cơm mỗi ngày.

Mới đây, khán giả không khỏi bất ngờ khi biết ông Đoàn Ngọc Hải đã vượt quãng đường 1.727 cây số từ Sapa về có mặt tại Đà Lạt để tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 3
Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe từ Sapa về Đà Lạt để tham gia chương trình Cơ hội đổi đời.

Chia sẻ về việc tham gia gameshow này, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng: “Tôi được biết chương trình có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp với bà con nghèo nên tôi quyết định về Đà Lạt tham gia. Các nguồn thu tôi nhận được từ chương trình này, tôi sẽ cho các cháu trường mầm non Sử Pán như đã chia sẻ, để làm sao các cháu có được thêm nhiều thịt trong những bữa cơm mỗi ngày”.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình Cơ hội đổi đời vai trò là khách mời, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận thử thách phải làm món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành.

Với sự giúp sức của MC Việt Hương và Đại Nghĩa cùng sự hỗ trợ, cổ vũ của khán giả tại địa phương, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, mang về gần 16 triệu đồng cho người dân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 4
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 5
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 6
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia gameshow, lấy tiền ủng hộ "bữa cơm có thịt" ảnh 7
Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp tham gia thử thách làm món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành tại chương trình Cơ hội đổi đời.

Cũng tại chính sân khấu của chương trình Cơ hội đổi đời, ông Đoàn Ngọc Hải được nhà tài trợ ủng hộ vào quỹ Vì đồng bào 250 triệu đồng để tiếp tục hành trình thực hiện những công việc thiện nguyện ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nữ danh hài Việt Hương đã tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1tỉ 700 triệu để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn để “có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo”.

Ông Đoàn Ngọc Hải là nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã tr.ải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại TP.HCM

Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8/1/2018, ông đệ đơn từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 vì đã "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" trong công cuộc giữ trật tự vỉa hè. Sau đó Quận 1 đã điều chuyển ông đi làm các công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu.

Tháng 9/2020, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe hiệu Hyundai đăng ký trở thành Xe cứu thương. Đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước.

Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B-507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Ngoài được đưa về miễn phí, mỗi trường hợp bệnh nhân nghèo còn được ông Hải ủng hộ 1 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).