Ông chủ Wagner cập nhật tình hình ở Bakhmut

GD&TĐ - Lãnh đạo Wagner Yevhen Prigozhin cho biết hàng chục ngàn chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đang kháng cự quyết liệt ở Bakhmut.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ngày 1/3, người sáng lập công ty quân sự Wagner nhấn mạnh quân đội Ukraine đang đưa thêm lực lượng dự bị vào Bakhmut và đang cố gắng bằng mọi cách có thể để giữ thành phố này.

"Hàng chục nghìn chiến binh Ukraine đang kháng cự quyết liệt. Sự đổ máu tại trận chiến đang gia tăng hàng ngày" – ông Prigozhin nói trên Telegram.

Hiện tại, các lực lượng Ukraine đang ở trong tình huống khó khăn ở Bakhmut. Tổng thống Zelensky xác nhận điều này nhiều lần. Bất chấp những tổn thất nặng nề, AFU không có kế hoạch rời khỏi thành phố.

Vì vậy, trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Maliar báo cáo rằng các đơn vị bổ sung của quân đội Ukraine sẽ được chuyển đến Bakhmut.

Cũng trong ngày 1/3, chuyên gia quân sự, trung tá Lực lượng Dân quân Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) đã nghỉ hưu Andriy Marochko cho biết, chính quyền Kiev đã chuyển các tổ hợp pháo rocket của Lực lượng vũ trang Ukraine (VFU) tới phía tây Bakhmut, gần thành phố Chasov Yar.

Ông lưu ý rằng đạn dược của họ được đánh dấu bằng dấu hiệu nước ngoài.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, do Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vào ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.