Ông chủ Chelsea lên ý tưởng tổ chức giải đấu ‘xuyên lục địa’, chống UEFA

GD&TĐ - Tỷ phú Nga Roman Abramovich tính ‘chơi lớn’ khi lên ý tưởng thành lập giải đấu ‘xuyên lục địa’ nhằm chống lại Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Trong bối cảnh FIFA và UEFA mới đây ra thông báo chung cấm các đội tuyển và Câu lạc bộ Nga tham dự mọi giải đấu mà họ tổ chức.

Quyết định đó đồng nghĩa, Nga không thể đá trận bán kết play-off tranh vé dự World Cup 2022 với Ba Lan, dự kiến diễn ra tháng tới. Tuyển nữ Nga cũng không được dự Euro 2022 tại Anh vào mùa hè, trong khi Spartak Moscow - Câu lạc bộ duy nhất của Nga cũng bị loại khỏi Europa League và đối thủ của họ RB Leipzig - được trao vé vào tứ kết.

Cùng đó, trước sức ép của Chính phủ Anh và người hâm mộ, tỷ phú người Nga buộc phải bán rao Câu lạc bộ Chelsea. Chính điều này đã khiến tỷ phú Roman Abramovich đang có ý tưởng mới về việc thành lập siêu giải đấu.

Tỷ phú Abramovich đang nung nấu ý tưởng tổ chức ‘siêu giải đấu’ để chống lại UEFA.

Tỷ phú Abramovich đang nung nấu ý tưởng tổ chức ‘siêu giải đấu’ để chống lại UEFA.

“Abramovich đang có ý định mời các Câu lạc bộ của Nga, Trung Quốc, Serbia, Belarus, Kazakhstan, Phần Lan hay CH Czech cùng tham dự một giải đấu do ông lập nên”, nguồn tin từ

Mô hình của giải đấu này có thể giống với giải Ngoại hạng Anh mỗi mùa có 20 Câu lạc bộ tham gia. Tỷ phú 55 tuổi tham vọng trong tương lai có thể biến giải đấu đủ của mình sức cạnh tranh với các giải đấu của UEFA.

Tất nhiên nhà tài phiệt Nga sẽ tài trợ chính cho giải đấu ‘xuyên lục địa’ này. Bên cạnh đó, ông cũng tìm thêm sự tài trợ của những tập đoàn của Nga và Trung Quốc để ý tưởng sớm trở thành hiện thực.

“Đây là dự án đầy tham vọng của Abramovich nhưng khả năng nó có thể thực hiện được hay không vẫn còn bỏ ngỏ”, tờ Meta bình luận và giải thích: “Nguyên do bởi các Câu lạc bộ châu Âu và Trung Quốc khá bận rộn với lịch thi đấu ở giải quốc nội và các giải cúp ở châu lục họ. Hơn nữa, trong tình hình dịch bệnh hiện tại, việc tổ chức một giải đấu xuyên châu lục cũng không hề dễ dàng”.

Ý tưởng của tỷ phú Nga cũng diễn ra trong bối cảnh gần đây 10 đội bóng lớn châu Âu gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan và AC Milan đã bất ngờ tái khởi động dự án European Super League.

Việc đòi thành lập Super League từng gây chấn động bóng đá thế giới, bởi nếu nó ra đời sẽ đe doạ trực tiếp đến các giải đấu cúp do UEFA tổ chức.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.