Ôn thi THPT quốc gia: Học tăng cường theo khối

GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 5, hơn 350 học sinh lớp 12 Trường THCS&THPT Lômônôxốp đã kết thúc học kỳ II, bắt đầu ôn thi THPT quốc gia 2018. Rất quy củ, các lớp được ôn thi các môn chính, ngoài ra có các giờ học tăng cường theo các khối D, A, A1.
Học sinh lớp 12A Trường THCS&THPT Lômônôxốp trong giờ học tiếng Anh với giáo viên tình nguyện người nước ngoài
Học sinh lớp 12A Trường THCS&THPT Lômônôxốp trong giờ học tiếng Anh với giáo viên tình nguyện người nước ngoài

Được biết, ngay từ “đầu vào” lớp 10, Trường THCS&THPT Lômônôxốp đã định hướng học sinh đăng ký các khối lớp, xếp lớp theo nguyện vọng. Chính vì vậy, trong suốt năm học 10, 11, 12, ngoài học ôn các môn chính, các lớp đều có những giờ học tăng cường bám sát các môn học theo khối: Khối D tăng cường học Toán, Văn, Ngoại ngữ; khối A tăng cường học Toán, Lý, Hóa; khối A1 tăng cường học Toán, Lý, Ngoại ngữ.

Định hướng xếp lớp sớm như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho ôn thi THPT quốc gia, giáo viên theo sát học sinh từ sớm, biết rõ năng lực học tập và khả năng của học sinh, từ đó có những nội dung ôn thi, tư vấn thích hợp. Thời điểm ôn tập thi THPT quốc gia, các tổ chuyên môn soạn các nội dung ôn thi theo chuyên đề, bám sát đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn học sinh ôn luyện kỹ năng làm bài, ổn định tâm lý khi thi cho các em.

Hiện khối 12 Trường THCS&THPT Lômônôxốp đã được tổ chức thi thử 2 lần. Kết quả thi được các thầy cô theo dõi sát sao để có những điều chỉnh thích hợp trong thời gian ôn thi nước rút. Từ nay đến ngày thi THPT quốc gia, nhà trường sẽ tổ chức một lần thi thử nữa cho học sinh.

Theo cô Ngô Hồng Hà – Hiệu phó Trường THCS&THPT Lômônôxốp, những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đều là 100%. Học sinh nhà trường đều thi đỗ các trường đại học, cao đẳng, các trường đại học quốc tế trong nước hoặc du học. Năm học 2016 – 2017, duy nhất có một học sinh của trường chọn học trường nghề.

Nghiêm túc tập trung học tập, ôn luyện trong cả một quá trình học tập, dự đoán năm học 2017 – 2018, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh Trường THCS&THPT Lômônôxốp không có thay đổi bất thường. Hiện nhà trường vừa tổ chức ôn thi, vừa triển khai công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em có định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.