Ớn lạnh trường đào tạo chiến binh nhí của IS

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã mở các ngôi trường đào tạo chiến binh thánh chiến ở Syria, trong đó có cả nhiều học viên trẻ em dưới 10 tuổi.
Ớn lạnh trường đào tạo chiến binh nhí của IS

Những bức ảnh làm ớn lạnh người xem được chụp bên trong một ngôi trường đào tạo khủng bố của IS gần thủ đô Damascus của Syria.

Ngôi trường đào tạo khủng bố dường như mới được IS mở gần thủ đô Damascus. Ảnh: Daily Mail

Ngôi trường đào tạo khủng bố dường như mới được IS mở gần thủ đô Damascus. Ảnh: Daily Mail

Được mệnh danh là “Caliphate Cubs” (tạm dịch: Những đứa trẻ của Vương quốc Hồi giáo), hầu hết các em đều chưa đến 10 tuổi và đang còn phảng phất trên gương mặt nét thơ ngây của con trẻ nhưng lại khoác lên người vẻ già dặn của những bộ trang phục lính chiến.

Các học viên trẻ xếp hàng tập trận quân sự. Ảnh: Daily Mail

Các học viên trẻ xếp hàng "tập trận quân sự". Ảnh: Daily Mail

Đứng trước lá cờ màu đen của quân khủng bố, các học viên trẻ tuổi cầm những khẩu AK-47 học cách tấn công kẻ địch và tham gia vào các cuộc tập trận quân sự, giống như một toán binh sĩ trưởng thành thực thụ.

Hầu hết những đứa trẻ đều dưới 10 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Hầu hết những đứa trẻ đều dưới 10 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Các bức ảnh được IS phát tán trên mạng xã hội cuối tuần qua, cho thấy một ngôi trường dường như mới được mở gần thủ đô Damascus.

Một bức ảnh cho thấy lũ trẻ cầm súng vây quanh một chiếc xe buýt mô hình cắm cờ IS, làm tư thế giống hệt như của chiến binh thánh chiến người Anh có biệt hiệu “Jihadi John”, xuất hiện trong một số đoạn video chặt đầu con tin Mỹ và Anh.

Trong một bức ảnh khác, một cậu bé da trắng cầm khẩu AK-47 lao vào tấn công một tướng lĩnh của IS, bên cạnh là những “đồng đội” của cậu đang mục kích.

Một tướng lĩnh IS chỉ bảo cách dùng AK-47 để tấn công cho một cậu bé da trắng. Ảnh: Daily Mail

Một tướng lĩnh IS chỉ bảo cách dùng AK-47 để tấn công cho một cậu bé da trắng. Ảnh: Daily Mail

Các buổi diễn tập của nhóm trẻ được tiết lộ là chủ đề cho tập phim tài liệu thứ 2 sắp phát sóng của IS, tên gọi “Nhà nước Hồi giáo”. Ở một số cảnh quay, các em được hỏi có muốn trở thành một kẻ đánh bom tự sát hay một chiến binh thánh chiến hay không. Tất cả sau đó bị buộc trả lời sẵn sàng giết những kẻ phương Tây “ngoại đạo”.

Tập chiến đấu ngoài thực địa. Ảnh: Daily Mail

Tập chiến đấu ngoài thực địa. Ảnh: Daily Mail

Một tay súng IS phát biểu trong một cảnh quay của bộ phim rằng những đứa trẻ sẽ phải tham gia trại huấn luyện luật Hồi giáo Sharia để củng cố tư tưởng. Sau 16 tuổi, những đứa trẻ này sẽ được gửi đến một căn cứ quân sự, nơi chúng được đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật chiến tranh và chuẩn bị lựa chọn 1 trong 2 con đường: chiến đấu nơi tiền tuyến hay trở thành cảm tử quân.

Chặt đầu 4 trẻ em không cải đạo

Hôm 8-12, IB Times đưa tin IS vừa chặt đầu 4 đứa trẻ Ki-tô giáo ở Iraq vì không chịu cải sang đạo Hồi. Linh mục Andrew White cho biết vụ hành quyết diễn ra ở một vùng đất có nhiếu giáo đồ đạo Ki-tô sinh sống, gần thủ đô Baghdad, ngay sau khi IS nắm quyền kiểm soát.

Ông White thông báo trên trang Mạng Giáo hội Chính thống: “Mọi việc đang trở nên tồi tệ. Có bom và tiếng súng nổ. Người dân của chúng tôi bi giết hại và nhiều người phải quay lại TP Nineveh”.

Vị linh mục người Anh cho biết các tay súng IS hỏi một người đàn ông trong làng rằng hoặc anh ta cải sang đạo Hồi hoặc là bị giết chết. Người này do sợ hãi nên đã thực hiện yêu cầu của chúng.

Sau đó, nhóm chiến binh IS quay sang 4 đứa trẻ, tất cả đều dưới 15 tuổi và lặp lại yêu cầu tương tự. Song cả 4 cậu bé nhất quyết từ chối và bị chặt đầu.

Theo Người Lao động
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.