Ở nơi ăn mày thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

GD&TĐ - Một thị trấn được bầu chọn là "nơi hạnh phúc nhất nước Anh" đang đau đầu tìm cách đối phó với làn sóng người ăn mày ùn ùn kéo đến. Tình trạng được cho là bắt nguồn từ mức thu nhập  "khủng", gấp tới 2,5 lần người bình thường của "nghề" ăn mày.
Ở nơi ăn mày thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm
Anh,ăn mày,thu nhập khủng,người vô gia cư

Theo Daily Mail, thị trấn Royal Leamington Spa thuộc hạt Warwickshire, miền trung Anh đang chứng kiến số lượng người vô gia cư ăn xin trên các đường phố tăng gấp 10 lần, lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Cư dân địa phương nói, nạn ăn mày trở nên nghiêm trọng kẻ từ khi thị trấn được bầu chọn là nơi sống hạnh phúc nhất Anh.

Anh,ăn mày,thu nhập khủng,người vô gia cư

Nhà chức trách Royal Leamington Spa thống kê, những người ăn mày đang đút túi tới 200 Bảng/ngày (tương đương gần 6,4 triệu đồng/ngày).

Một số người hành nghề táo tợn nhất có thể kiếm tới 73.000 Bảng (hơn 2,3 tỉ đồng) không phải đóng thuế mỗi năm. Mức thu nhập này cao hơn gấp 2,5 lần mức thu nhập trung bình của người Anh, vốn là 27.600 Bảng (gần 879,2 triệu đồng)/năm.

Anh,ăn mày,thu nhập khủng,người vô gia cư

Trong một động thái được coi là bất thường, Lianne Kirkman, Chủ tịch Quỹ từ thiện Helping Hands kêu gọi mọi người không nên cho ăn mày tiền, vì việc đó sẽ tiếp tay cho họ lao vào con đường nghiện rượu và ma túy.

Theo bà Kirkman, mọi người nên quyên góp tiền ủng hộ cho các quỹ từ thiện để giúp những người vô gia cư tìm nơi trú ngụ và tránh nghiện ngập.

Anh,ăn mày,thu nhập khủng,người vô gia cư

Cảnh sát Warwickshire cũng nhận được các than phiền của cư dân Royal Leamington Spa về việc một số người vô gia "hung dữ và đầy hăm dọa". Một số người ăn mày thậm chí bị tố cáo bám theo du khách tới gần các điểm rút tiền, rồi đòi bằng được họ cho tiền. 

Anh,ăn mày,thu nhập khủng,người vô gia cư

Nhà chức trách đã bắt đầu áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm soát người vô gia cư trong khu vực, đồng thời tuyên truyền vận động người dân không cho tiền ăn mày.

Theo Vietnamnet
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.