Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nuốt phải tăm nhọn trong lúc nhậu, bị găm vào tim suốt 4 năm

- 13/02/2019, 03:37 GMT+7 | Thế giới

Trang Oddity Central đưa tin, người đàn ông họ Zhou đã trải qua một ca phẫu thuật tim mở hồi tháng 1 năm nay tại một bệnh viện ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Sức khỏe của người này đã suy sụp gần 4 năm qua, khi liên tục bị viêm phổi và sốt cao. Zhou hao tốn tiền của và đi thăm khám khắp nơi song không vị bác sĩ nào có thể điều trị triệt để căn bệnh của anh. 

Người thì chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết trong khi người khác lại kết luận anh ta bị bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, trong ca phẫu thuật tim mới đây, các bác sĩ phát hiện nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề sức khỏe của anh ta chỉ đơn giản là một cây tăm xỉa răng. 

Ê-kíp phẫu thuật đã bất ngờ khi tìm thấy cây tăm dài 6cm găm ở tâm nhĩ phải của tim bệnh nhân trong lúc họ tiến hành mổ anh để kiểm tra bất thường. Mặc dù hoàn cảnh chính xác khiến cây tăm chui được vào tim của Zhou vẫn chưa được xác định nhưng các bác sĩ tin rằng nó đã vô tình lọt vào thanh quản của nam thanh niên này, xuyên thủng vách phổi bên phải sau đó lọt vào tim. 

Bản thân Zhou nhớ rõ mình đã nuốt tăm khi nào, song anh chia sẻ với kênh Guangxi TV rằng giả thuyết của bệnh viện hoàn toàn hợp lý. Anh ta có thói quen đặt tăm vào trong chén của mình khi ngồi uống rượu với bạn bè để tránh bị nhầm lẫn chén. 

Anh thú thực mình đã từng nuốt phải tăm trước đây. May mắn lần đó cây tăm vẫn bám vào cổ họng Zhou và anh ta đã dùng tay lấy ra được.

Bác sĩ Wen Zhaohui, Phó Giám đốc Khoa Phẫu thuật tim mạch tại bệnh viện nơi Zhou điều trị cho biết, việc phát hiện các vật thể lạ bên trong tim của bệnh nhân là vô cùng hiếm gặp và những trường hợp như vậy thường rất khó để chẩn đoán. Bác sĩ Wen cho biết, nam bệnh nhân 29 tuổi rất may mắn khi bảo toàn được mạng sống sau sự cố kể trên.

Theo hanoimoi.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm