Nuốt nấm, nấm mọc luôn trong bụng

Các bác sĩ ở thành phố Nghĩa Ô, Trung Quốc đã phải mổ để nhổ cây nấm to tới 7cm ra khỏi bụng của một người phụ nữ. Cô này đã không xử lý nấm cẩn thận và không nhai kỹ thức ăn khi nuốt.
Nấm được lấy ra từ bụng bệnh nhân
Nấm được lấy ra từ bụng bệnh nhân

Theo các bác sĩ thì người phụ nữ 50 tuổi đã không ngâm nấm kỹ và không để nấm nở hết trước khi chế biến. Không những thế, cô còn không nhai kỹ trước khi nuốt.

Sau khi bị đau bụng vài ngày liên tiếp, cô được khuyên đi gặp bác sĩ và được nhập viện ngay.

Bác sĩ đã phải thực hiện nhiều lần chụp cắt lớp và quét để đi tìm nguyên nhân của cơn đau rồi ngỡ ngàng khi phát hiện ra sự thật rằng cây nấm có đường kính to đến 7cm đang mọc ngay trong bụng của bệnh nhân.

Vì không có nhiều thời gian nấu ăn, người phụ nữ này khi ngâm nấm đã không kịp chờ nấm nở mà vớt ra luôn. Sau khi bỏ vào nồi hầm, cô liền uống canh và ăn vài cây nấm vẫn còn mọng nước.

Người ta tin rằng cây nấm đã nở ra ngay trong cơ thể, gây tắc nghẽn và đau bụng khiến bác sĩ quyết định mổ.

Bác sĩ đã phải lấy từng phần của cây nấm từ trong ruột của cô ra.

Bác sĩ Wang Weifei cho biết: "Kết quả quét cho thấy phần tá tràng, phần dạ dày nối với ruột non, đã bị chặn lại bởi vài cây nấm. Mặc dù một vài cây chỉ còn lại có một phần nhỏ, chúng tôi cũng tìm thấy một cây nấm còn nguyên vẹn to đến 7cm ở bên trong".

Theo các y sĩ, nấm nở ra trong một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với a-xít trong dạ dày là điều bình thường. Đây là lý do tại sao người ta phải ngâm nấm kỹ trong nước và nhai kỹ.

Bệnh nhân hiện đã phục hồi sức khoẻ và có thể xuất viện.

Theo dantri.vn