Nuôi sống bé trai sinh non nặng 600g ở Nghệ An

Bé sinh ra nhẹ cân, nhịp tim đập rời rạc và phản xạ yếu, được các bác sĩ Bệnh viện sản nhi Nghệ An nuôi sống.
Nuôi sống bé trai sinh non nặng 600g ở Nghệ An

Bé là con trai của chị Trương Thị An ở Yên Thành, Nghệ An. Chị An chuyển dạ ở tuần thai 26. Các bác sĩ quyết định để sản phụ sinh con tự nhiên. Bé chào đời chỉ nặng 600g, thở thoi thóp, phản xạ yếu do hệ hô hấp chưa hoàn thiện, có bệnh lý về mắt của trẻ sinh non.

Bé được nuôi trong lồng ấp. Ảnh: V.H

Bé được nuôi trong lồng ấp. Ảnh: V.H.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh cho biết các y bác sĩ phải thực hiện cấp cứu cho bé ngay tại phòng sinh ở khoa Sản. Bé sau khi chào đời được chăm sóc trong lồng kính.

Ngoài việc huy động tối đa những trang thiết bị hiện đại nhất hiện có, trong quá trình điều trị và nuôi dưỡng bé, các bác sĩ đã phải phối hợp giữa các khoa để chăm sóc bé tốt nhất.

Sau gần 5 tháng nuôi dưỡng, bé tăng cân lên 3,2 kg, sức khỏe ổn định.

Các ca sinh non khoảng 500-600 g từng được nuôi thành công tại nhiều bệnh viện ở Việt Nam. Hồi tháng 6, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương nuôi sống bé 26 tuần tuổi thai, nặng 0,5 kg. Bé được xuất viện sau ba tháng, đạt cân nặng 2,6 kg.

Theo Vnexpress
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.