Nuôi cấy thịt hổ, sư tử... để làm thức ăn phổ biến

GD&TĐ - Công ty công nghệ thực phẩm Primeval Foods có kế hoạch tung ra một loạt các món ăn kỳ lạ bao gồm bánh mì kẹp thịt sư tử, bít tết hổ hoặc giăm bông ngựa vằn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi nhu cầu lựa chọn sản phẩm thay thế thịt ngày càng trở nên cạnh tranh, các công ty công nghệ thực phẩm đang tìm ra những cách mới và khéo léo để làm cho sản phẩm của họ trở nên nổi bật.

Primeval Foods, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London chuyên về nông nghiệp tế bào, có kế hoạch bắt đầu bán các loại thịt kỳ lạ mà hầu hết mọi người thậm chí không bao giờ tưởng tượng là có thể ăn được, như thịt sư tử hoặc thịt hổ sẽ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Thịt nuôi cấy tạo ra bằng cách đưa các tế bào gốc từ mỡ hoặc cơ của động vật vào môi trường nuôi cấy để chúng phát triển. Môi trường sau đó được đưa vào lò phản ứng sinh học để hỗ trợ sự phát triển của tế bào.

Không có loài động vật nào thực sự bị thương trong quá trình nuôi cấy những loại thịt kỳ lạ này trong phòng thí nghiệm, vì chúng thực sự được nuôi từ tế bào nuôi cấy, nhưng ý tưởng đơn giản về việc tiêu thụ sư tử hoặc hổ thật kỳ quặc, nếu không muốn nói là vô cùng kỳ lạ đối với rất nhiều người. Đó là bởi vì chúng không phải là loại thịt chúng ta quen ăn, nhưng Primeval Foods coi đây là một cơ hội đáng để đầu tư.

“Lý do chúng ta tiêu thụ các loài truyền thống như thịt bò và thịt gà ngày nay không phải là chúng ngon nhất, lành mạnh nhất hoặc bổ dưỡng nhất. Đó là bởi vì chúng là loài dễ thuần hóa nhất.

Vì thịt nuôi cấy cho phép vượt xa các loài thuần hóa nên giờ đây chúng tôi có thể khám phá các lựa chọn ngon nhất, lành mạnh nhất và bổ dưỡng nhất”, Yilmaz Bora, đối tác quản lý tại Ace Ventures (công ty đứng sau Primeval Foods) nói với Food Navigator.

Bora cho biết thêm: “Việc tiêu thụ thịt ngoại lai được nuôi trồng có thể đưa nhân loại đến một sự tiến hóa mới đối với não và hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta.

Chúng tôi đang hình dung một tương lai nơi chúng tôi tiêu thụ thịt báo đốm nuôi để có giấc ngủ và tâm trạng tốt hơn, hoặc thịt voi nuôi để cải thiện hiệu suất nhận thức. Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi".

Primeval cũng đang đặt cược vào thực tế rằng hầu hết mọi người luôn mong muốn thử và thử nghiệm những điều mới, bao gồm cả những trải nghiệm ẩm thực mới. Và mặc dù một số loại thịt trong thực đơn của nó thoạt đầu nghe có vẻ hơi kỳ lạ, vì chúng không phải do tự nhiên mà có nhưng mọi người có thể sẵn sàng thử ít nhất một lần.

“Trong những tháng tới, chúng tôi đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện nếm thử ở London với một trong những loại thịt kỳ lạ được nuôi cấy của chúng tôi, để cho thế giới biết chương tiếp theo của thực phẩm sẽ như thế nào”, Yilmaz Bora nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ