Nước mắt ân hận kẻ hạ sát vợ rồi tự thú trên Facebook

Trước tòa, Quát rơi nước mắt xin lỗi mẹ vợ và bố đẻ: “Con vẫn còn yêu vợ lắm, muốn chịu sự hình phạt của pháp luật. Nếu có cơ hội con xin chịu trách nhiệm”.
Nước mắt ân hận kẻ hạ sát vợ rồi tự thú trên Facebook

Cao Xuân Quát (25 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kết hôn với chị Trang năm 2013, có con một tuổi. Sau khi sinh con, chị Trang về nhà mẹ đẻ ở và nhờ ông bà ngoại chăm sóc con. Cuối tuần hai vợ chồng lại về nhà bố mẹ Quát sinh hoạt.

Chiều 19/12/2014, sau khi giặt quần áo, vợ chồng Quát đi lên phòng ngủ ở tầng 4 nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Bực bội, chị Trang nói: “Tao ở với mày mấy năm rồi tao đi lấy thằng khác”. Nghe thế, Quát tức tối cầm chiếc ghế gần bàn trang điểm đập vào đầu vợ khiến ghế vỡ đôi.

Bị đánh, nạn nhân kêu lớn: “chồng tỉnh lại đi, vợ đây mà”. Song Quát vẫn tiếp tục cầm ghế đánh thêm nhiều nhát vào đầu, mặt vợ. Chị Trang đưa tay với thì bị choáng và khụy ngã xuống cạnh giường.​

Nước mắt ân hận kẻ hạ sát vợ rồi tự thú trên Facebook
Bị cáo tại tòa. Ảnh: M.Đ.

Lúc đỡ vợ, Quát thấy nạn nhân còn tỉnh. Hắn ta lấy khăn tắm quấn quanh cổ vợ rồi siết mạnh đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau khi gây án, hung thủ ngồi lại hiện trường khoảng 10 phút rồi đi tắm rửa.

Trước khi bỏ trốn, gã thay quần áo, cầm theo chiếc điện thoại của vợ. Để có tiền trong thời gian lẩn trốn, Quát vào phòng ngủ của bố mẹ đẻ, cạy tủ lấy 50 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, cha Quát về nhà, phát hiện con dâu nằm chết trên vũng máu nên trình báo công an.

Sau khi sát hại vợ, Quát rủ bạn đi uống rượu. Đêm cùng ngày, hung thủ sử dụng điện thoại của vợ, mở trang Facebook thì phát hiện sự việc bị bại lộ. Sợ hãi, gã thuê taxi lang thang vào các tỉnh phía Nam.

Trong thời gian bỏ trốn, nam thanh niên 25 tuổi gửi tiền và nhắn tin cho bạn nhờ mua sữa cho con. Cuối tháng 12/2014, nghe lời khuyên của cha, Quát đã đến Công an xã Giao Châu (huyện Giao Thủy, Nam Định) đầu thú.

Về số tiền 50 triệu đồng, cha bị cáo khai nhận là tiền anh trai cho vợ chồng Quát để kinh doanh.

Trước tòa, bị cáo 25 tuổi nhiều lần rơi nước mắt ân hận. Gã khai nhận không có ý định sát hại vợ nhưng không kiềm chế được bản thân. Quay xuống mẹ vợ và bố đẻ, anh ta khóc rưng rức tạ lỗi: “Con vẫn còn yêu vợ lắm, muốn chịu sự hình phạt của pháp luật. Nếu có cơ hội con xin chịu trách nhiệm”.

Giấu nỗi buồn, mẹ của nạn nhân không yêu cầu bồi thường, chỉ để nghị pháp luật xét xử nghiêm minh.

Sáng 25/11, TAND Hà Nội xem xét bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, do đó xử phạt Quát mức án chung thân về tội Giết người.

Theo Zing News
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.