Nữ sinh Tuyên Quang tỏa sáng tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trần Bích Ngọc là học sinh duy nhất của tỉnh Tuyên Quang được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Nữ sinh Tuyên Quang tỏa sáng tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.
Nữ sinh Tuyên Quang tỏa sáng tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.

Quá trình học tập đầy nỗ lực

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, Trần Bích Ngọc, nữ sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Sinh học.

Bích Ngọc đồng thời là học sinh đạt số điểm cao nhất tỉnh, trở thành 1 trong 32 thí sinh trên toàn quốc được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học.

Chia sẻ về quá trình học tập và ôn luyện của mình, Ngọc bộc bạch: Em theo đuổi Toán học từ nhỏ. Do đó, khi rẽ ngang sang Sinh học vào giữa năm lớp 10 đã gặp rất nhiều khó khăn.

Ngọc thú nhận có lúc cảm thấy nản vì toán và sinh có nhiều sự khác nhau. Tuy nhiên, nhờ có sự nhiệt tình của thầy cô trong việc hỗ trợ, bổ túc kiến thức cho Ngọc để em theo kịp các bạn chuyên Sinh trong đội tuyển đã khiến Ngọc có động lực và cảm hứng để vượt qua những ngày đầu gian nan.

Em đã cố gắng học thật tốt tiếng Anh để có thể đọc và tìm hiểu thêm những tài liệu học tập từ nước ngoài. Theo Ngọc, để học tốt môn Sinh học thì ngoài năng khiếu thì phải chịu khó học hỏi những kiến thức mới và phải có niềm đam mê và yêu thích môn học này.

Em học ngày học đêm môn Sinh học, càng học càng giúp em khám phá ra nhiều điều thú vị. Đặc biệt, em đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất từ gia đình và nhà trường, giúp em có cơ hội phát triển năng lực học tập, được cọ xát, trưởng thành qua nhiều cuộc thi khác nhau.

Trần Bích Ngọc và các bạn trong giờ ôn luyện.

Trần Bích Ngọc và các bạn trong giờ ôn luyện.

Ngọc đã được Trường THPT Chuyên Tuyên Quang lựa chọn tham gia nhiều cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao. Tiêu biểu như: Giải Khuyến khích Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT (năm lớp 11), giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Huy chương Bạc Trại hè Hùng vương, Huy chương Đồng cuộc thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, Huy chương Bạc Cuộc thi Olympic Chuyên Khoa học tự nhiên…

Quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ

Không chỉ có thành tích cao ở môn Sinh học, Ngọc còn có thành tích học tập đều ở tất cả các môn, trong suốt 12 năm học Ngọc đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Với vai trò là lớp trưởng lớp 12 chuyên Toán em đã tích cực giúp đỡ các bạn cùng học tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do nhà trường, đoàn trường tổ chức.

Với thành tích đáng nể, Trần Bích Ngọc đang ấp ủ nhiều dự định cho tương lai, em mơ ước trở thành một bác sỹ giỏi để có thể khám chữa bệnh cho mọi người.

Trước mắt, em đang tập trung ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tham gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học sắp tới. Ngọc cho biết, em sẽ cố gắng hết mình, đây là cơ hội để em được học tập, giao lưu với các bạn trên toàn quốc và có cơ hội được đi thi quốc tế.

Ngọc đã được Trường THPT Chuyên Tuyên Quang lựa chọn tham gia nhiều cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao.

Ngọc đã được Trường THPT Chuyên Tuyên Quang lựa chọn tham gia nhiều cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao.

Là người trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng cho em Trần Bích Ngọc, cô giáo Dương Thị Thu Hà, giáo viên bộ môn Sinh học Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, chủ nhiệm đội tuyển môn Sinh học dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024 cho biết, Ngọc là một học sinh ngoan và rất thông minh, có tố chất và đam mê đối với môn Sinh học.

Em luôn đặt ra những kỷ luật cho bản thân trong thực hiện giờ giấc tự giác học hành, nghiên cứu hằng ngày. Ngọc luôn giữ được sự tập trung cao độ trong học tập để đem lại kết quả.

Các thầy cô và các bạn đều rất yêu quý, ấn tượng với Ngọc bởi tinh thần chịu khó, ham học hỏi, rất khiêm tốn và không ngừng hoàn thiện bản thân, cố gắng phấn đấu hết mình để có được kết quả cao nhất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ