Nữ sinh An Giang đại diện Việt Nam dự diễn đàn lãnh đạo trẻ tại Mỹ

GD&TĐ - Vừa qua, tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 với sự tham gia của Đại sứ Anh-ngài Giles Lever trong vai trò là Ban giám khảo. 
Hai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức
Hai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Vượt qua gần 10.000 học sinh tham gia vào cuộc thi này và đã vượt qua vòng thi khu vực được tổ chức tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 và 19 tháng 3 vừa qua, 9 học sinh THCS và THPT đã cùng tranh tài tại vòng chung kết tổ chức tại Hà Nội ngày 26/3/2017.

Chủ đề của cuộc thi EF Challenge năm nay là: “What does it mean to be a Global Citizen” (tạm dịch: Trở thành công dân toàn cầu, điều đó có nghĩa là gì?). 

Hai học sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi là: Khối THPT: Học sinh Lý Khánh Quỳnh - Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang), sẽ đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè 2017; Khổi THCS: Học sinh Trần Mỹ Trâm Mai - Trường THCS Thị Trấn, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh - sẽ tham gia khóa học hè 2 tuần tại trường EF Singapore mùa hè 2017.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp EF Việt Nam tổ chức cuộc thi này với mục đích mang lại cho các em học sinh trung học Việt Nam một sân chơi mang tính toàn cầu để các em được tự do và tự tin thể hiện tính sáng tạo, tư duy sắc sảo, nội dung sâu sắc và phong cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng. Đây là cuộc thi có quy mô toàn cầu và học sinh Việt Nam đã liên tục có đại diện giành giải thưởng cao nhất để tham gia các diễn đàn cùng các bạn đến từ các quốc gia khác nhau. 

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.