Nữ sinh An Giang đại diện Việt Nam dự diễn đàn lãnh đạo trẻ tại Mỹ

GD&TĐ - Vừa qua, tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 với sự tham gia của Đại sứ Anh-ngài Giles Lever trong vai trò là Ban giám khảo. 
Hai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức
Hai học sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Vượt qua gần 10.000 học sinh tham gia vào cuộc thi này và đã vượt qua vòng thi khu vực được tổ chức tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 và 19 tháng 3 vừa qua, 9 học sinh THCS và THPT đã cùng tranh tài tại vòng chung kết tổ chức tại Hà Nội ngày 26/3/2017.

Chủ đề của cuộc thi EF Challenge năm nay là: “What does it mean to be a Global Citizen” (tạm dịch: Trở thành công dân toàn cầu, điều đó có nghĩa là gì?). 

Hai học sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi là: Khối THPT: Học sinh Lý Khánh Quỳnh - Trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang), sẽ đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè 2017; Khổi THCS: Học sinh Trần Mỹ Trâm Mai - Trường THCS Thị Trấn, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh - sẽ tham gia khóa học hè 2 tuần tại trường EF Singapore mùa hè 2017.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp EF Việt Nam tổ chức cuộc thi này với mục đích mang lại cho các em học sinh trung học Việt Nam một sân chơi mang tính toàn cầu để các em được tự do và tự tin thể hiện tính sáng tạo, tư duy sắc sảo, nội dung sâu sắc và phong cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng. Đây là cuộc thi có quy mô toàn cầu và học sinh Việt Nam đã liên tục có đại diện giành giải thưởng cao nhất để tham gia các diễn đàn cùng các bạn đến từ các quốc gia khác nhau. 

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.