'Nữ quái' trộm tiền trong tài khoản của 21 cán bộ hưu trí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nói dối sẽ đổi mật khẩu tài khoản cho các cán bộ hưu trí, đối tượng đã sử dụng điện thoại của nạn nhân chuyển tiền sang tài khoản khác.
Đối tượng Minh tại cơ quan công an.
Đối tượng Minh tại cơ quan công an.

Ngày 28/11, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Minh (SN 1990, ở thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, huyện Nông Cống) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu tháng 11/2022, Công an huyện Nông Cống liên tiếp nhận được tin báo của người dân trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính về việc bị mất cắp tiền trong tài khoản.

Điển hình, tháng 10/2022, một đối tượng nữ đến nhà ông Đ.K.D. (ở thôn Yên Bái, xã Tế Lợi, huyện Nông Cống) mượn điện thoại của ông, sau đó tự ý chuyển tiền từ trong tài khoản ngân hàng của ông (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác với số tiền gần 4,8 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 5/11, ông D. nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng. Theo trình báo của bị hại, tổng số tiền bị trừ trong tài khoản là 6,7 triệu đồng.

Thông qua nguồn tin do các bị hại cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nông Cống xác định đối tượng Nguyễn Thị Minh là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận, từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống, được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính.

Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại Smartphone.

Từ ngày 5/11, không còn là nhân viên hợp đồng của viettel Nông Cống nữa, đối tượng đã đến gặp khách hàng và nói dối là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại. Nạn nhân đã nhờ Minh thao tác hộ và đối tượng nhanh chóng chuyển tiền sang tài khoản khác.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 10/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã thực hiện trót lọt đối với 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 96 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.