'Nữ quái’ bị bắt vì đưa người qua Campuchia làm việc trái phép

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Phù Thị Nguyệt bị bắt vì tuyển dụng và đưa người Việt Nam sang Campuchia làm công việc lừa đảo qua ứng dụng chơi bài trực tuyến.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt. (Ảnh: Công an Hà Giang)
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt. (Ảnh: Công an Hà Giang)

Ngày 28/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt (SN 1995, ở quận Long Biên, TP Hà Nội), về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Bắc Quang, tiếp nhận đơn tố giác của công dân về việc bị lừa, đưa đi Campuchia lao động trái phép.

Kết quả điều tra xác định, vì vụ lợi, Phù Thị Nguyệt đã tuyển dụng và đưa người Việt Nam sang Campuchia làm việc trái phép.

Khi người lao động đến công ty làm việc sẽ được hướng dẫn và cấp các tài khoản Facebook, mạng xã hội "ảo" để tán tỉnh, lôi kéo, dụ dỗ người Việt Nam chơi games đánh bài trên các ứng dụng do công ty tạo ra.

Sau đó, thông qua việc nạp tiền của người chơi games, các đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sau khi bị đòi nợ nhầm, bệnh nhân A. tiếp tục bị người đòi nhầm đâm vào tim.

Thủng tim vì bị đòi nợ nhầm

GD&TĐ - Thanh niên 26 tuổi sau khi bị đòi nợ nhầm tiếp tục bị người đi đòi nợ dùng dao bấm đâm thủng tim. Người này may mắn được cứu sống vì cấp cứu kịp thời.
Minh họa/INT

'Vòm sắt' cho châu Âu

GD&TĐ - Một hệ thống phòng không chung đã được các nước châu Âu bàn thảo sau khi xung đột Nga - Ukraine xảy ra.