Nữ quái bí ẩn lừa lấy hàng loạt iPhone 6 ở Sài Gòn

Người đàn bà này đã giăng bẫy nhân viên nhiều cửa hàng, lúc thì lừa giao hàng không trả tiền, lúc lại nhanh tay chộp điện thoại cho vào túi.
Nữ quái bí ẩn lừa lấy hàng loạt iPhone 6 ở Sài Gòn

Vụ việc xảy ra sáng 19/9, tại cơ sở bán điện thoại của tôi trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM). Ban đầu, bà ta giả vờ quen biết tôi, rồi lừa nhân viên đến giao hàng là một chiếc iPhone 6 Plus. 

Khi một nữ nhân viên đến giao hàng, bà khách lại giả vờ gọi nói rằng muốn mua thêm một TV nữa, rồi bảo nhân viên cứ về đi, mang TV đến sẽ lấy tiền luôn. Cô nhân viên tưởng thật, thế là mất chiếc iPhone. 

2-6139-1442817259.jpg

Bà ta giả vờ xem hàng, nhưng rồi không mua nữa và nhanh chóng bỏ chiếc điện thoại vào túi, chỉ trả lại hộp không cho nhân viên.

Sau khi tôi chia sẻ câu chuyện và video lên Facebook thì nhận được nhiều người phản ánh cũng từng bị sập bẫy của chị ta. Cụ thể gần đây nhất, một số cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, Lý Thái Tổ, Trần Quang Khải ở TP HCM đã bị nữ quái này "viếng thăm" lừa.

Tôi đưa câu chuyện này cảnh báo cho toàn công ty, lấy chụp ảnh chị ta trong camera an ninh dán khắp chi nhánh cửa hàng. Tôi ngạc nhiên khi nghe 2 nhân viên chi nhánh báo là đã gặp nữ quái này cách đây một tháng. Trong đó có một lần bà ta định lừa lấy iPad. Bà ta cũng dùng kịch bản giao hàng như trên, nhưng nữ nhân viên vì cảnh giác nên không bị lừa. 

Trước đó, ngày 30/8 tại một cửa hàng ở Sài Gòn cũng bị nữ quái này vào trộm mất chiếc iPhone 6 ngay trước mặt nhân viên. Bà ta giả vờ xem hàng, nhưng rồi không mua nữa và nhanh chong bỏ chiếc điện thoại vào túi, chỉ trả lại hộp không cho nhân viên. 

Chỉ với chiêu lừa rất cơ bản này, chị ta đã đi đến nhiều nơi và "dắt mũi" được nhân viên bán hàng. Bà ta luôn xuất hiên với chiếc áo khoác màu trắng, kính cài lên tóc. Một số bạn cho là bà ta dùng bùa ngải, nhưng theo cá nhân tôi thì không có bùa ngải gì ở đây hết.

Chẳng qua là bà ta diễn quá chuyên nghiệp khiến các bạn cả tin và khờ khạo nên mới bị lừa. Nếu các bạn cảnh giác và biết suy nghĩ, phán đoán một chút thì không có chuyện mà sập bẫy được. Vì bà ta dùng chiêu rất đơn giản, không có tráo hàng, cướp giật gì cả… Bạn nào tin bà lừa bằng bùa ngải thì cứ tin, còn tôi thì không.

Theo VnExpress
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.