Nữ quái bí ẩn lừa lấy hàng loạt iPhone 6 ở Sài Gòn

Người đàn bà này đã giăng bẫy nhân viên nhiều cửa hàng, lúc thì lừa giao hàng không trả tiền, lúc lại nhanh tay chộp điện thoại cho vào túi.

Nữ quái bí ẩn lừa lấy hàng loạt iPhone 6 ở Sài Gòn

Vụ việc xảy ra sáng 19/9, tại cơ sở bán điện thoại của tôi trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM). Ban đầu, bà ta giả vờ quen biết tôi, rồi lừa nhân viên đến giao hàng là một chiếc iPhone 6 Plus. 

Khi một nữ nhân viên đến giao hàng, bà khách lại giả vờ gọi nói rằng muốn mua thêm một TV nữa, rồi bảo nhân viên cứ về đi, mang TV đến sẽ lấy tiền luôn. Cô nhân viên tưởng thật, thế là mất chiếc iPhone. 

2-6139-1442817259.jpg

Bà ta giả vờ xem hàng, nhưng rồi không mua nữa và nhanh chóng bỏ chiếc điện thoại vào túi, chỉ trả lại hộp không cho nhân viên.

Sau khi tôi chia sẻ câu chuyện và video lên Facebook thì nhận được nhiều người phản ánh cũng từng bị sập bẫy của chị ta. Cụ thể gần đây nhất, một số cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, Lý Thái Tổ, Trần Quang Khải ở TP HCM đã bị nữ quái này "viếng thăm" lừa.

Tôi đưa câu chuyện này cảnh báo cho toàn công ty, lấy chụp ảnh chị ta trong camera an ninh dán khắp chi nhánh cửa hàng. Tôi ngạc nhiên khi nghe 2 nhân viên chi nhánh báo là đã gặp nữ quái này cách đây một tháng. Trong đó có một lần bà ta định lừa lấy iPad. Bà ta cũng dùng kịch bản giao hàng như trên, nhưng nữ nhân viên vì cảnh giác nên không bị lừa. 

Trước đó, ngày 30/8 tại một cửa hàng ở Sài Gòn cũng bị nữ quái này vào trộm mất chiếc iPhone 6 ngay trước mặt nhân viên. Bà ta giả vờ xem hàng, nhưng rồi không mua nữa và nhanh chong bỏ chiếc điện thoại vào túi, chỉ trả lại hộp không cho nhân viên. 

Chỉ với chiêu lừa rất cơ bản này, chị ta đã đi đến nhiều nơi và "dắt mũi" được nhân viên bán hàng. Bà ta luôn xuất hiên với chiếc áo khoác màu trắng, kính cài lên tóc. Một số bạn cho là bà ta dùng bùa ngải, nhưng theo cá nhân tôi thì không có bùa ngải gì ở đây hết.

Chẳng qua là bà ta diễn quá chuyên nghiệp khiến các bạn cả tin và khờ khạo nên mới bị lừa. Nếu các bạn cảnh giác và biết suy nghĩ, phán đoán một chút thì không có chuyện mà sập bẫy được. Vì bà ta dùng chiêu rất đơn giản, không có tráo hàng, cướp giật gì cả… Bạn nào tin bà lừa bằng bùa ngải thì cứ tin, còn tôi thì không.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.